Nintendo Switch lập kỷ lục về số lượng game phát hành năm 2023

Nintendo Switch lập kỷ lục về số lượng game phát hành năm 2023

Theo dữ liệu mới nhất, năm 2023 là một năm bùng nổ của Nintendo Switch về số lượng game phát hành trên chiếc console lai cầm tay này.

Nintendo Switch lập kỷ lục về số lượng game phát hành năm 2023

Theo số liệu bán hàng gần đây từ các nhà phân tích ngành game, năm 2023 có tới 2360 game được phát hành trên Nintendo Switch, một con số kỷ lục mới của console này. Nintendo Switch bước vào năm thứ 6 với kỳ vọng lớn từ người hâm mộ và có vẻ như những kỳ vọng đó đã được đáp ứng. Mặc dù trước đây hệ máy cũng đã có những năm thành công, 2023 có lẽ là năm đỉnh cao nhất của Nintendo Switch.

Danh sách game first-party của Nintendo Switch năm 2023 là một sự kết hợp giữa những bất ngờ thú vị và những bản phát hành được mong đợi cao. Trong khi The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom có lẽ là tựa game mà nhiều người hâm mộ nghĩ sẽ trở thành game hay nhất năm của Nintendo (và đối với nhiều người, nó thực sự là như vậy), thì những game khác như Super Mario RPG, Pikmin 4 và Metroid Prime Remastered đã khiến người hâm mộ bất ngờ. Các bản phát hành AAA của bên thứ ba và game indie cũng củng cố sức mạnh của console, đến nỗi theo nhà phân tích bán hàng Mat Piscatella của NPD Group, Switch đứng thứ hai về số lượng game phát hành nhiều nhất trong năm 2023.

Nintendo Switch lập kỷ lục về số lượng game phát hành năm 2023

Thông tin này được cung cấp trong một tweet trên tài khoản của Piscatella, nơi ông thảo luận về thành công vang dội của Steam vào năm 2023, dựa trên số liệu từ SteamDB và một báo cáo được đăng bởi GamesRadar. Ông lưu ý rằng một con số kỷ lục 14.532 tựa game đã được phát hành trên nền tảng này, với nền tảng gần nhất ở Mỹ đạt được con số đó là Switch với 2360. Mặc dù con số này nhỏ hơn nhiều so với sản phẩm của Valve vào năm 2023, nhưng nó vẫn là một kỷ lục ấn tượng.

Nintendo eShop đã chứng kiến ​​một số hit game Switch kỹ thuật số bất ngờ như Suika Game, đã vượt mặt Tears of the Kingdom ở Nhật Bản do giá thấp và sự bùng nổ popularity nhờ các streamer Nhật Bản chơi game trực tuyến. Những game khác lọt vào top 5 về doanh số kỹ thuật số bao gồm Pikmin 4, Super Mario Bros. Wonder và Dragon Quest Monsters: The Dark Prince. Theo một báo cáo gần đây được Famitsu công bố, về doanh số game vật lý tại Nhật Bản, Tears of the Kingdom là game bán chạy nhất năm 2023 trong khu vực này.

Danh sách game Switch 2024 của Nintendo cũng đang có vẻ rất mạnh mẽ, với những tựa game first-party được mong đợi cao như bản làm lại của Paper Mario: The Thousand-Year Door, một game có sự tham gia của Princess Peach và bản làm lại của Mario vs. Donkey Kong. Các game của bên thứ ba như Prince of Persia: The Lost Crown và Apollo Justice: Ace Attorney Trilogy cũng mang đến một khởi đầu mạnh mẽ cho năm 2024, cả hai đều được phát hành vào tháng Giêng. Cũng có tin đồn về việc một console kế nhiệm Switch hiện đang được phát triển, mặc dù chưa có thông tin chính thức nào được công bố. Nintendo cũng có thể có một số tựa game bất ngờ khác để công bố trong năm nay. Cuối cùng, thành công liên tục của Switch cho thấy Nintendo có lẽ sẽ chưa ngừng hỗ trợ hệ máy này trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời