NiP CS2 tan rã, 3 thành viên bị loại sau vòng loại RMR thất bại

NiP CS2 tan rã, 3 thành viên bị loại sau vòng loại RMR thất bại

NiP, đội tuyển Counter-Strike 2 đáng thất vọng nhất, đã chính thức tan rã theo các báo cáo mới nhất. Đây là động thái quyết liệt của Ninjas in Pyjamas sau khi không thể giành vé tham dự Major đầu tiên của CS2.

NiP CS2 tan rã, 3 thành viên bị loại sau vòng loại RMR thất bại

Chỉ vài ngày sau thất bại trong vòng loại PGL Copenhagen Major, NiP đã loại bỏ 3 tuyển thủ Patrick “es3tag” Hansen, Kristian “k0nfig” Wienecke và Daniil “headtr1ck” Valitov, theo báo cáo của HLTV vào ngày 18 tháng 2. Nguồn tin cho biết đội tuyển sẽ đánh giá lại vị trí cạnh tranh của mình trước khi tham dự BLAST Premier Spring Showdown vào đầu tháng 3.

NiP chưa có ý định giải thể đội hình CS2 hoàn toàn, nhưng với đội hình hiện tại thì việc tan rã gần như chắc chắn. NiP đã suýt lọt vào top 8 tại BLAST Paris Major vào tháng 5 năm ngoái, nhưng sự ra đi của đội trưởng Aleksib sang NaVi đã khiến đội tuyển Thụy Điển gặp khó khăn. Họ không thể tạo được dấu ấn tại ESL Pro League Season 18 vào tháng 9 và sau đó liên tục thua trước các đối thủ yếu hơn.

NiP CS2 tan rã, 3 thành viên bị loại sau vòng loại RMR thất bại

Năm 2024, phong độ của họ tiếp tục đi xuống với những màn trình diễn đáng thất vọng tại vòng loại IEM Chengdu và thua G2 hai trận liên tiếp tại BLAST Spring Groups. Thất bại trong vòng loại RMR là giọt nước tràn ly khiến đội tuyển tan rã. Frederik “REZ” Sterner, đang trong năm thứ 7 tại NiP, sẽ tiếp tục thi đấu cùng với Alejandro “alex” Masanet, người Tây Ban Nha, người mới gia nhập đội vào tháng 11 năm ngoái.

Trong một cuộc phỏng vấn với HLTV, k0nfig cho biết bầu không khí trong đội rất tồi tệ sau khi bị loại khỏi RMR, mặc dù anh không xác nhận bất kỳ thay đổi nào tại thời điểm đó. “Tôi nghĩ chúng tôi hoàn toàn thất bại, cả về đồng đội và cá nhân”, k0nfig nói về màn trình diễn của đội, đồng thời cho biết đội cảm thấy áp lực hơn sau khi tổ chức phát hành video trước RMR về kế hoạch xây dựng lại đội hình.

“Phép thuật NiP” ngày nào đã không còn thấy ở đội hình hiện tại. Gần ba năm qua, NiP không giành được bất kỳ danh hiệu Counter-Strike cấp độ cao nào, và với thất bại tại RMR tuần trước, tổ chức này sẽ bỏ lỡ Major lần thứ tư trong lịch sử.

NiP có đến ngày 6 tháng 3 để hoàn thành đội hình 5 người cho BLAST Spring Showdown. Đội tuyển có thể hướng đến học viện của mình, với Max “maxster” Jansson là một lựa chọn. Một lựa chọn khác là Ludvig “Brollan” Brolin, người đang được cho mượn tại MOUZ từ đầu tháng 1.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời