Palworld dính lỗi nghiêm trọng từ vật phẩm làm xóa ký ức

Palworld dính lỗi nghiêm trọng từ vật phẩm làm xóa ký ức

Nhà phát triển Pocketpair của Palworld vừa đưa ra cảnh báo khẩn cấp: đừng sử dụng “Thuốc Mất Trí Nhớ” trong game! Lí do là nó có thể gây ra lỗi khiến khả năng bắt Pal của người chơi giảm mãi mãi, và hiện tại chưa có cách nào khôi phục.

Palworld

Đội ngũ phát triển hiện đang gấp rút điều tra sự cố này. Họ gửi lời xin lỗi vì những bất tiện gây ra và khuyên người chơi hãy kiêng sử dụng “Thuốc Mất Trí Nhớ” cho đến khi lỗi được khắc phục hoàn toàn.

“Sử dụng loại thuốc này có thể khiến chỉ số bắt Pal giảm vĩnh viễn, và hiện tại chưa có cách nào để khắc phục”, ông Kei, đại diện Pocketpair, thông báo trên Discord. “Chúng tôi đang nỗ lực tìm hiểu nguyên nhân sự cố. Mong các bạn thông cảm và tạm thời đừng dùng loại thuốc này cho đến khi lỗi được sửa.”

Pocketpair chưa tiết lộ thời gian giải quyết lỗi cụ thể. Do đó, cách tốt nhất hiện nay là tránh xa “Thuốc Mất Trí Nhớ” cho đến khi có thông báo chính thức.

Tuy gặp sự cố đáng tiếc này, Palworld vẫn nhận được nhiều đánh giá tích cực về lối chơi xây dựng, phòng thủ căn cứ và sưu tập các sinh vật Pal độc đáo.

Tuy nhiên, game cũng vấp phải một số tranh cãi liên quan đến những điểm tương đồng với Pokémon. Cụ thể, nhiều fan Pokémon đã tìm thấy những bài đăng cũ của Giám đốc điều hành Pocketpair, ông Takuro Mizobe, về việc sử dụng AI để “biến đổi” các hình ảnh có bản quyền nhằm “giải quyết” vấn đề vi phạm. Trên các mạng xã hội cũng xuất hiện thông tin cho thấy ông Mizobe từng sử dụng hình ảnh gốc của Pokémon để minh họa cách tạo ra các nhân vật tương tự bằng AI.

Gần đây nhất, khi số lượng người chơi đồng thời lên đến 700.000, Pocketpair đã phải “gặp khẩn cấp” với Epic Games để “cập nhật Dịch vụ Trực tuyến Epic” nhằm đảm bảo trải nghiệm chơi ổn định cho lượng người chơi khổng lồ này.

Hi vọng rằng Pocketpair sẽ nhanh chóng khắc phục lỗi “Thuốc Mất Trí Nhớ” và giải quyết những tranh cãi xung quanh vấn đề bản quyền, để người chơi tiếp tục tận hưởng thế giới đầy thú vị của Palworld.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời