Palworld: Số lượng người chơi và người dùng hoạt động

Palworld: Số lượng người chơi và người dùng hoạt động

Palworld khi được công bố vào tháng 6 năm 2021 đã bị coi là một trò chơi meme, game thủ nghĩ nó đơn giản là nhái Pokémon thêm súng và hành hạ động vật. Tuy nhiên, khi Palworld ra mắt, nó đã thống trị Steam với số lượng người chơi khổng lồ.

Palworld: Số lượng người chơi và người dùng hoạt động

Mặc dù chỉ mới ra mắt bản truy cập sớm vào ngày 19 tháng 1, nhưng sự kết hợp giữa các yếu tố giống Pokémon với sự tự do hài hước và các tính năng chơi game hiện đại đã thu hút hàng trăm ngàn người chơi. Với nhiều nội dung mới sắp ra mắt, con số này có thể sẽ chỉ tăng theo thời gian.

Bao nhiêu người đang chơi Palworld?

Palworld: Số lượng người chơi và người dùng hoạt động

Tính đến ngày 28 tháng 1, theo Steam Charts, Palworld đạt mức người dùng cao nhất mọi thời đại là 2.101.535 trên Steam. Điều này đưa trò chơi này lên vị trí đầu tiên trong danh sách trò chơi được chơi nhiều nhất của nền tảng theo số lượng người chơi đồng thời, vượt qua các tên tuổi lớn như Counter-Strike 2, Dota 2 và PUBG.

Kể từ đó, số lượng người chơi của Palworld đã giảm đáng kể. Tính đến ngày 21 tháng 2, số lượng người chơi trung bình của 30 ngày qua là khoảng 765.523 và số lượng người chơi hiện tại là 307.317, khiến nó tụt xuống một vài vị trí trong danh sách trò chơi được chơi nhiều nhất của Steam. Mặc dù các trò chơi như Counter-Strike 2 và PUBG đã giành lại vị trí hàng đầu, Palworld vẫn nằm trong top 5, vượt qua các trò chơi như Naraka: BladepointHelldivers 2, bất chấp việc trò chơi thứ hai mới ra mắt và rất phổ biến.

Chỉ ba ngày sau khi ra mắt, Palworld đã đạt 1,19 triệu người chơi và lọt vào sách sử của Steam, vượt qua Baldur’s Gate 3, Hogwarts Legacy, New World, Elden Ring và Cyberpunk 2077 để trở thành trò chơi được chơi nhiều thứ tư của nền tảng này theo số lượng người chơi cao điểm. Tuy nhiên, với việc “cơn sốt Palworld” đang giảm dần, trò chơi sẽ không thể bắt kịp kỷ lục về số lượng người chơi cao điểm của PUBG là 3.257.248 trong tương lai gần.

Việc số lượng người chơi của Palworld giảm là hoàn toàn bình thường. Xét cho cùng, trò chơi đã ra mắt được hơn một tháng, vì vậy mọi người sẽ dần chuyển sang các trò chơi mới hơn. Một số người chơi cũng sẽ bỏ trò chơi vì họ nhận ra rằng Palworld không phù hợp với họ hoặc họ đã trải nghiệm hết tất cả nội dung có sẵn. Mặc dù có rất nhiều điều để làm trong Palworld, cuối cùng những người chơi chuyên nghiệp sẽ hoàn thành Paldeck và đánh bại tất cả các trùm tháp.

Nhưng Palworld là một trò chơi truy cập sớm và sẽ nhận được nhiều bản cập nhật trước khi phát hành đầy đủ. Tùy thuộc vào những gì được thêm vào, chẳng hạn như các tính năng được yêu cầu cao như chiến đấu PVP, số lượng người chơi có thể tăng trở lại, vì vậy còn quá sớm để gọi Palworld là một trào lưu ngắn hạn.

Các nhà phát triển tại Pocketpair lưu ý rằng Palworld dường như có nhiều người chơi đồng thời nhất trong số bất kỳ bản phát hành hoặc trò chơi trả phí nào của Nhật Bản từng có trên Steam trong thời gian ra mắt. Con số này cũng không tính đến tất cả người chơi đang thưởng thức Palworld trong bản truy cập sớm trên Xbox, nơi trò chơi có thể tải xuống miễn phí trên Xbox Game Pass. Palworld cũng có sẵn trên Xbox Game Pass cho PC, mặc dù phiên bản trên các nền tảng đó không giống hệt với phiên bản Steam.

Palworld đã bán được bao nhiêu bản?

Tính đến ngày 31 tháng 1, Pocketpair đã chính thức xác nhận rằng Palworld đã bán được hơn 12 triệu bản trên Steam, chưa đầy hai tuần sau khi ra mắt. Dữ liệu này không bao gồm doanh số bán trên Xbox hoặc lượt tải xuống trên Game Pass, nhưng Pocketpair cho biết phiên bản Xbox đã thu hút ít nhất bảy triệu người chơi.

Con số đó có thể dễ dàng tăng lên khi trò chơi đầy đủ ra mắt, đặc biệt là nếu nó đến với PlayStation và/hoặc Nintendo Switch. Chỉ cần đảm bảo theo dõi trạng thái máy chủ của Palworld nếu bạn từng muốn xem trò chơi này gây xôn xao như thế nào.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời