Plants vs. Zombies 3: Những thây ma quay trở lại, liệu có còn đáng sợ?

Plants vs. Zombies 3: Những thây ma quay trở lại, liệu có còn đáng sợ?

Trailer chính thức của Plants vs. Zombies 3 đã ra mắt, và phiên bản truy cập sớm của trò chơi cũng đã có mặt tại một số khu vực.

plants-vs-zombies-ra-mat

Plants vs. Zombies 3: Chào mừng đến Zomburbia, một trò chơi di động mới trong series PvZ, đã được hé lộ và đang trong giai đoạn thử nghiệm giới hạn ở một số quốc gia. Cùng với thông báo này, trailer chính thức cũng được tung ra, hứa hẹn một sự trở lại với phong cách cổ điển của Plants vs. Zombies. Kể từ phần The Battle for Neighborville năm 2019, người hâm mộ đã mong chờ được đắm chìm trong thế giới ngông cuồng và đầy màu sắc của Plants vs. Zombies.

Plants vs. Zombies từ lâu đã trở thành một tựa game kinh điển được yêu mến, nhưng cũng không thể tránh khỏi những vấn đề. Trong khi phần đầu tiên thành công vang dội, việc chuyển sang mô hình miễn phí của phần 2 đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người hâm mộ và cả một số nhà phát triển trước đó không hài lòng với hệ thống giao dịch nhỏ trong Plants vs. Zombies, cho rằng nó không phù hợp với tinh thần của trò chơi. Kể từ đó, người hâm mộ đã được thưởng thức nhiều sản phẩm phụ thú vị khác như The Battle for Neighborville, Garden Warfare và thậm chí cả một trò chơi thẻ bài kỹ thuật số.

PopCap đã phát hành trailer chính thức cho Plants vs. Zombies 3: Welcome to Zomburbia, đánh dấu sự trở lại của một trong những game thủ tháp hay nhất, với lối chiến đấu theo làn truyền thống mà người hâm mộ yêu thích từ phần đầu tiên. Tính đến ngày 17 tháng 1, trò chơi đã được thử nghiệm giới hạn tại một số khu vực, bao gồm Vương quốc Anh, Hà Lan, Úc, Philippines và Cộng hòa Ireland. Điều này cho phép một số người chơi trải nghiệm sớm trong khi các nhà phát triển tiếp tục thu thập dữ liệu và cải thiện trò chơi trước khi ra mắt chính thức. Dự kiến, Plants vs. Zombies 3 sẽ chính thức ra mắt vào một thời điểm nào đó trong năm 2024 trên cả iOS và Android.

Plants vs. Zombies 3 sẽ đưa người chơi trở lại với lối chơi phòng thủ theo làn cổ điển nhưng đồng thời cũng mang đến trải nghiệm theo cốt truyện theo từng phần với các yếu tố giải đố và phiêu lưu. Giống như mọi khi, người chơi phải bảo vệ khu phố của mình khỏi lũ thây ma hung hãn, nhưng giờ đây họ còn có thể xây dựng, tùy chỉnh và kết bạn với những gương mặt quen thuộc từ các phần trước. Nhiều loại cây yêu thích của người hâm mộ sẽ trở lại cùng với những cây mới, gợi nhớ đến những ngày của những tay súng đậu và hướng dương trong phần đầu tiên, được coi là hay nhất của series PvZ.

Mặc dù việc quay trở lại với định dạng gốc của trò chơi rất thú vị, nhiều người hâm mộ lo lắng rằng những bài học kinh nghiệm từ Plants vs. Zombies 2 đã bị lãng quên. Giao dịch trong game trở nên tốn kém và phổ biến hơn bao giờ hết, khiến một số người chơi phải chi nhiều tiền cho giao dịch nhỏ hơn cả giá của trò chơi. Đặc biệt trong các tựa game miễn phí, giao dịch nhỏ thường xuất hiện nhan nhản, và vì PvZ 3 sẽ là miễn phí, nên lo ngại về việc lặp lại sai lầm của người tiền nhiệm là hoàn toàn có cơ sở. Hiện tại vẫn chưa rõ mô hình kiếm tiền của Plants vs Zombies 3 sẽ như thế nào, nhưng khía cạnh này có thể quyết định thành công hay thất bại của trò chơi.

Hãy cùng đón chờ Plants vs. Zombies 3 và hy vọng rằng nó sẽ mang đến một trải nghiệm vừa hoài niệm vừa mới mẻ, đồng thời tránh được những cạm bẫy của Zombie.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời