PlayStation Portal bị hack để chơi game PSP

PlayStation Portal bị hack để chơi game PSP

PlayStation Portal có thể bị hack để chạy phần mềm giả lập PSP.

PlayStation Portal được coi là một trong những thiết “thừa nhất” hiện nay của Sony PlayStation. Theo đó thiết bị đắt đỏ này chỉ có mỗi chức năng stream game từ PS5 của người dùng, điều mà điện thoại hay nhiều thiết bị di động khác cũng làm được và còn tốt hơn khi PS Portal có nhiều hạn chế. Vậy nhưng giờ đây ít ra thiết bị này đã có ích hơn 1 chút sau khi bị hack.

Theo nhà nghiên cứu điện toán đám mây Andy Nguyen tại Google, anh và một nhóm nghiên cứu nhỏ đã hack thành công PS Portal để có thể chơi game PSP offline. Theo đó họ đã cài thành công phần mềm giả lập PPSSPP vào thiết bị để có thể chơi các game PSP trên máy mà không cần kết nối mạng hay streaming gì. Cũng theo Andy Nguyen thì việc hack máy này chỉ ở cấp độ phần mềm và không can thiệp gì vào phần cứng, anh cũng không có ý định tung ra bản hack này.

Cũng theo Andy Nguyen thì PS Portal chạy hệ điều hành Android và có 6GB bộ nhớ. Với việc chỉ là 1 thiết streaming, 6GB bộ nhớ mục đích chính chắc chắn là để cho hệ điều hành và các bản update hệ thống.

Khi được công bố, PS Portal khiến các fan thất vọng bởi nó không phải hệ máy chơi game cầm tay như Nintendo Switch hay Steam Deck, điều mà fan mong đợi kể từ khi Sony cho ngừng PS Vita. Vậy nhưng thời gian có đã thông tin về việc Sony đang triển khai hệ máy chơi game cầm tay mới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời