Pokémon Go: Thiếu Pokemon hoang dã mới khiến người chơi chán nản

Pokémon Go: Thiếu Pokemon hoang dã mới khiến người chơi chán nản

Cộng đồng Pokémon Go đang phẫn nàn về việc hiếm có Pokémon mới xuất hiện tự nhiên trong game.

Pokemon Go: Thiếu Pokemon hoang dã mới khiến người chơi chán nản

Lần cuối cùng có Pokémon mới xuất hiện “bất chợt” ngoài tự nhiên là vào ngày 23 tháng 12, khi Cetoddle xuất hiện trong sự kiện Winter Wonderland.

Kể từ đó, Niantic chỉ bổ sung Pokémon mới thông qua các hình thức “cao cấp” hơn như: tham gia raid, ấp trứng,…

Tháng 1 năm 2024, Niantic ra mắt Lycanroc Dusk Form và Annihilape, hai Pokémon tiến hóa từ Pokémon cũ, cùng Varoom, chỉ có thể tìm thấy trong trứng 12km. Tháng 2, game có thêm Drampa, chỉ xuất hiện trong raid, và sự kiện “Con đường đến Sinnoh”, giới thiệu Origin Dialga và Palkia, cũng chỉ thông qua raid.

Pokemon Go: Thiếu Pokemon hoang dã mới khiến người chơi chán nản

Sự kiện “Con đường đến Sinnoh” có thể được cho là có White-striped Basculin gia nhập vào cuối tháng trước, nhưng đây chỉ là dạng khác của Pokémon cũ, vẫn bị giới hạn bởi tính năng Route và không thể bắt trực tiếp ngoài tự nhiên. Basculegion, dạng tiến hóa của Basculin, thậm chí còn chưa được thêm vào trò chơi, và chúng ta không biết khi nào nó sẽ xuất hiện.

Bước sang tháng 3, Niantic tiếp tục xu hướng này với việc phát hành Charcadet, chỉ có thể tìm thấy trong trứng. Điều này dẫn đến những ý kiến trái chiều trong cộng đồng, một số người ví việc phát hành Pokémon mới như “chạy marathon” trong khi những người khác hiểu được sự thất vọng.

ANOTHER new pokemon exclusive in eggs?
byu/associategrean inTheSilphRoad

Cá nhân tôi hiểu cảm giác đó, nhưng tôi cũng biết những kiểu xuất hiện này thường bị giới hạn thời gian và cuối cùng sẽ có dạng xuất hiện ngoài tự nhiên sau này. Chúng thường diễn ra trong các sự kiện trực tiếp hoặc khi Niantic thêm phiên bản shiny vào trò chơi. Lấy Sinnoh Tour làm ví dụ, cuối cùng chúng ta mới có thể bắt Pokémon Hisui ngoài tự nhiên như Hisuian Voltorb, trong khi hầu hết các Pokémon này trước đó chỉ có thể tìm thấy trong trứng 7km hoặc nhiệm vụ nghiên cứu theo thời gian.

Niantic cũng từng chia sẻ rằng họ muốn mỗi lần ra mắt Pokémon đều cảm thấy đặc biệt và muốn dành riêng một “sân khấu” cho một số Pokémon nhất định ra mắt vào thời điểm thích hợp. Số lượng Pokémon có thể thêm vào trò chơi bị giới hạn, vì vậy nếu họ thêm quá nhiều quá nhanh, nội dung mới cho các sự kiện sau này sẽ giảm đáng kể.

Tuy nhiên, hãy hy vọng Niantic sẽ sớm thay đổi xu hướng năm 2024 này và phát hành một Pokémon mới ngoài tự nhiên để mọi người có thể dễ dàng tiếp cận, thay vì phải tốn kém để có cơ hội tìm thấy chúng.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời