Remedy Entertainment báo cáo thua lỗ, đổ lỗi cho dự án Vanguard

Remedy Entertainment báo cáo thua lỗ, đổ lỗi cho dự án Vanguard

Theo báo cáo tài chính mới được công bố của hãng, Remedy Entertainment cho biết doanh thu của họ giảm xuống 33,9 triệu euro, lỗ hoạt động là 28,6 triệu euro. Điều này xảy ra ngay cả với việc ra mắt Alan Wake 2 khá thành công vào tháng 10, trò chơi vẫn chưa thu hồi được chi phí phát triển và marketing.

Remedy Entertainment báo cáo thua lỗ, đổ lỗi cho dự án Vanguard

Giám đốc điều hành Remedy Entertainment, Tero Virtala, cho biết sự sụt giảm này là do “tăng đầu tư” vào các trò chơi của studio, cũng như “chi phí giảm giá trị liên quan đến Codename Vanguard”. Đây là một dự án game online hợp tác, miễn phí giờ chơi của studio, được khởi động lại và đổi tên thành Codename Kestrel vào tháng 11 năm ngoái.

Virtala nói: “Các yêu cầu để thành công với một game miễn phí mới rõ ràng đã tăng lên trong những năm qua. Mặc dù đạt được tiến triển đầy hứa hẹn trong nửa đầu năm, chúng tôi quyết định cùng Tencent rằng tiềm năng đã còn như xưa nữa. Kestrel quay trở lại giai đoạn ý tưởng.”

“Kết quả là, chúng tôi đã xóa sổ tất cả các chi phí phát triển Vanguard đã được vốn hóa, ảnh hưởng đến lợi nhuận của quý 4 và cả năm 2023 với mức – 7,2 triệu euro.”

Remedy Entertainment báo cáo thua lỗ, đổ lỗi cho dự án Vanguard

Đối với các thương hiệu khác của mình, giám đốc điều hành studio tuyên bố người chơi nên mong đợi “chu kỳ ra phần tiếp theo thường xuyên hơn” cho cả Alan Wake và Control. Họ hy vọng Control 2, bản làm lại Max Payne và dự án Condor (game online chơi co-op của Remedy lấy bối cảnh vũ trụ Control) sẽ “tiến tới các giai đoạn phát triển tiếp theo” trong nửa đầu năm nay.

Virtala nói: “Với mô hình đa dự án được tinh chỉnh, tập trung nhiều hơn vào các thế mạnh cốt lõi của Remedy và sự cống hiến của gần 400 nhân viên Remedy, chúng tôi rất hài lòng với đội hình tuyệt vời của các tựa game sắp ra mắt.”

Công ty hiện dự kiến doanh thu sẽ tăng so với năm trước và lợi nhuận hoạt động sẽ được cải thiện, Virtala gọi năm 2023 là “một năm đầy thử thách nhưng đáng chú ý” đối với Remedy.

Vị giám đốc điều hành cho biết: “Chúng tôi tiếp tục năm 2024 với sự nhiệt tình tuyệt vời, tập trung hơn và rất quyết tâm, và chúng tôi hy vọng đây sẽ là một năm tăng trưởng thú vị cho Remedy.”

Remedy Entertainment báo cáo thua lỗ, đổ lỗi cho dự án Vanguard

Đầu năm nay, Remedy thông báo đã mua lại toàn bộ bản quyền đối với series Control của mình từ nhà phát hành 505 Games với giá 17 triệu euro. Trong báo cáo hôm nay, Virtala cho biết đây là một “bước tiến tích cực đáng kể” cho Remedy Entertainment và hoạt động kinh doanh của họ trong tương lai.

Trong khi đó, studio có hai gói mở rộng DLC trả phí cho Alan Wake 2. Phần mở rộng đầu tiên – Night Springs – sẽ cho phép bạn chơi với tư cách “một số nhân vật quen thuộc từ thế giới của Alan Wake” khi bạn “trải nghiệm những điều không thể giải thích trong nhiều tập phim độc lập của Night Springs” (dĩ nhiên, đây là chương trình TV trong game lấy cảm hứng từ The Twilight Zone).

Sau đó sẽ là phần mở rộng thứ hai, được gọi là The Lake House. Phần mở rộng này sẽ cho người chơi khám phá một “cơ sở bí ẩn nằm trên bờ hồ Cauldron được thành lập bởi một tổ chức chính phủ độc lập để tiến hành nghiên cứu bí mật … cho đến khi mọi thứ trở nên sai lầm.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời