Remedy Entertainment chính thức giành được bản quyền thương hiệu Control

Remedy Entertainment chính thức giành được bản quyền thương hiệu Control

Remedy đã chính thức giành lại được bản quyền thương hiệu Control từ nhà phát hành 505 Games.

Remedy Entertainment vừa chinhsn thức giành lại toàn bộ bản quyền thương hiệu loạt game Control với giá 17 triệu Euro (18,4 triệu USD) từ nhà phát hành 505 Games. Như vậy giờ đây Remedy có quyền quản lý và phát hành Control 1 và 2, dự án game online spin-off mã hiệu Condor và bất kì phiên bản mới nào của loạt game này.

Ban đầu dự án Control được 505 Games đảm nhận vai trò nhà phát hành cho Remedy từ năm 2017. Game ra mắt vào năm 2019 và đạt thành công lớn về chuyên môn khi được bầu chọn là một trong những game của năm. Theo CEO Tero Virtala thì game cũng đã thành công về doanh thu khi bán được 4 triệu bản và thu về khoảng 100 triệu Euro (108,4 triệu USD).

CEO này cũng cho biết là cả Control 2 và Condor đang có quá trình phát triển cực kì thuận lợi tại Remedy hiện nay nay và dự kiến sẽ đạt đến giai đoạn phát triển tiếp theo vào nửa đầu năm 2024 này. Quá trình phát triển 2 dự án cũng sẽ tiếp tục diễn ra bình thường khi hãng cân nhấc các mô hình phát hành, phân phối và tài chính tốt nhất cho các dự án này. Việc toàn quyền sở hữu Control theo Remedy thì cũng giúp cho hãng quyết định được hướng đi nào là tốt nhất cho thương hiệu này.

Với thành công vang dội của Alan Wake 2 vừa qua về mặt chuyên môn cũng như việc game đang bán chạy nhất lịch sử studio này, Remedy đang tích cực triển khai mạnh hơn các dự án mới. Bên cạnh các game Control mới thì các bản mở rộng của Alan Wake 2 và Max Payne remake cũng đang được phát triển.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời