Resident Evil 9: Tại sao Leon hay Jill xứng đáng xuất hiện hơn Chris?

Resident Evil 9: Tại sao Leon hay Jill xứng đáng xuất hiện hơn Chris?

Thay vì Chris Redfield quen thuộc, Resident Evil 9 nên “dũng cảm” chọn một gương mặt khác từ những phần game kinh điển, ví dụ như Leon Kennedy hay Jill Valentine. Nghe có vẻ lạ sao? Thật ra, cả hai đều là nhân vật tuyệt vời, họ không chỉ giúp gắn kết các phần game mới với cũ mà còn mang đến những câu chuyện độc đáo, thú vị hơn!

Resident Evil 9: Tại sao Leon hay Jill xứng đáng xuất hiện hơn Chris?

Chris Redfield là một nhân vật tuyệt vời trong Resident Evil, nhưng đến Resident Evil 9, đã đến lúc series cần tập trung vào một gương mặt khác từ những phần game kinh điển. Leon Kennedy hay Jill Valentine sẽ là lựa chọn lý tưởng, không chỉ vì họ là hai trong những nhân vật hay nhất của Resident Evil, mà còn vì họ sẽ giúp gắn kết các phần game mới với cũ, đồng thời mang đến những hướng kể chuyện độc đáo.

Resident Evil hiện tại đang có chút “lạ.” Có hai hướng phát triển chính: các phần game góc nhìn thứ nhất của gia đình Winters và các bản remake từ đầu của các phần game cũ. Mặc dù khác nhau nhiều mặt, cả hai hướng này đều diễn ra trên cùng một dòng thời gian, bằng chứng là các mốc thời gian khác nhau (các bản remake vẫn lấy bối cảnh năm phát hành) và sự xuất hiện của Chris Redfield trong Resident Evil 7 và Village. Dù Resident Evil 9 có vẻ sẽ không tập trung vào Ethan hay Rose, nó vẫn có thể theo chân một nhân vật mới để series tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, việc đưa Leon hay Jill trở lại sẽ mang đến nhiều lợi ích.

Resident Evil 9 Cần Cập Nhật Về Cuộc Sống của Leon và Jill

Trong hai phần Resident Evil gần đây (không tính remake), Chris vẫn là một đặc vụ BSAA hoạt động tích cực, nhưng chúng ta không thấy nhiều thông tin về cuộc sống của các nhân vật khác, điều này khá kỳ lạ. Jill và Leon đều còn sống trong vũ trụ Resident Evil, nhưng Jill đã không xuất hiện trong game kể từ Resident Evil 5. Resident Evil 9 có cơ hội cho thấy Jill đã vượt qua sự kiểm soát tâm trí của Wesker và những sự kiện ở Kijuju như thế nào.

Tình trạng của Leon Kennedy cũng không rõ ràng. Lần xuất hiện trong game gần đây của anh, ngoài các bản remake, là Resident Evil 6, nơi anh trải qua một loạt sự kiện đau thương, bao gồm cả việc buộc phải giết Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, cuối game, anh an toàn và được cho phép tiếp tục làm việc. Xét qua những gì anh đã trải qua trong series, sẽ rất thú vị và bổ ích khi thấy một Leon già dặn và trưởng thành hơn trong một phần Resident Evil mới.

Các Bản Remake Đã “Làm Mới” Leon và Jill

Nhiều nhân vật Resident Evil đã được phát triển sâu hơn qua các bản remake gần đây của Capcom, đặc biệt là Leon và Jill. Điều này đặc biệt đúng với Leon, khi sự xuất hiện của anh trong các bản remake Resident Evil 2 và Resident Evil 4 đã khiến anh trở nên đáng tin cậy, dễ mến và đa chiều hơn, giảm bớt đi hình tượng ngôi sao hành động sến súa. Jill, mặc dù chỉ xuất hiện trong một bản remake cho đến nay, cũng được thể hiện nhiều mặt hơn, nhờ phần lớn vào diễn xuất lồng tiếng được cải thiện và ít bị “tình dục hóa” hơn.

Nếu một hoặc cả hai nhân vật này xuất hiện trong Resident Evil 9, series có thể củng cố hình ảnh mới được trau chuốt của họ đồng thời cho người hâm mộ biết họ đang làm gì. Cần lưu ý rằng, trong khi nhiều người hâm mộ Resident Evil yêu thích Chris, các bản remake đã khiến Jill và đặc biệt là Leon vượt qua anh để trở thành “bộ mặt” của series. Điều này có thể thay đổi nếu Capcom tiết lộ một bản remake Resident Evil mới trong năm nay, nhưng dù sao đi nữa, Resident Evil 9 nên “mở cửa” cho Leon hoặc Jill.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời