Resident Evil Village ẩn chứa bí mật quan trọng mà có thể bạn chưa biết

Resident Evil Village ẩn chứa bí mật quan trọng mà có thể bạn chưa biết

Series Resident Evil đã tạo ra nhịp điệu tuyệt vời trong vài năm gần đây, luân phiên giữa các phần tiếp theo và bản remake với tốc độ khá ổn định. Mặc dù chu kỳ này có khả năng tự lặp lại, mỗi phần đều đủ khác biệt để giữ chân người hâm mộ. Ví dụ, góc nhìn thứ nhất của Resident Evil 7 và Resident Evil Village có thể không phù hợp với tất cả người chơi, nhưng các bản remake gần đây của series đã nhanh chóng cung cấp một trải nghiệm chơi game khác biệt và nếu tin đồn là đúng, thì chu kỳ đó sẽ trở nên đa dạng hơn trong tương lai gần.

Resident Evil Village ẩn chứa bí mật quan trọng mà có thể bạn chưa biết - Gamelade

Theo leaker Dusk Golem, Dragon’s Dogma 2 gần đây của Capcom đã “mở rộng chức năng RE Engine cho các game thế giới mở”, và có vẻ như Resident Evil 9 là một trong những game sẽ xây dựng dựa trên công nghệ này. Nếu tin đồn này trở thành sự thật, thì Resident Evil 9 có thể áp dụng thiết kế thế giới mở, và trong khi điều đó thoạt đầu có vẻ như hoàn toàn nằm ngoài phong cách của series Resident Evil, thì nền móng cho điều này đã thực sự được đặt ra bởi Resident Evil Village vào năm 2021.

Resident Evil Village có thể đã đặt nền móng cho thế giới mở được đồn đoán trong Resident Evil 9

Resident Evil Village ẩn chứa bí mật quan trọng mà có thể bạn chưa biết - Gamelade

Resident Evil Village là tựa game tiến gần nhất đến thế giới mở trong series

Trong khi phần lớn các tựa Resident Evil kinh điển đều thử nghiệm với thiết kế thế giới mở hơn, không có tựa nào đi xa như Resident Evil Village. Trong các game như Resident Evil 2 Remake và Resident Evil 3 Remake, người chơi thường được cung cấp một trung tâm để khám phá với nhiều lối đi dẫn trở lại khu vực chính đó. Quay lại các khu vực này để khám phá các vật phẩm khóa mới và mở ra các lối đi mới là một tính năng chính của Resident Evil cổ điển, nhưng Resident Evil Village đưa điều đó đi xa hơn bằng cách kết nối trung tâm chính của nó với một số khu vực giống như trung tâm, mở khác.

Ở trung tâm bản đồ của Resident Evil Village là khu định cư đổ nát mang tính biểu tượng của nó, chứa đầy các điểm tham quan như nghĩa trang, ngõ hẻm và những ngôi làng nhỏ có thể bị đột nhập và lục soát để tìm kiếm tài nguyên quý giá. Từ trung tâm làng chính này, người chơi sẽ tìm thấy bốn lối đi riêng biệt dẫn đến các địa điểm mới, đó là lâu đài của Lady Dimitrescu, Ngôi nhà Beneviento, Hồ chứa của Moreau và cuối cùng là Nhà máy Heisenberg.

Mặc dù người chơi chỉ có thể mạo hiểm đến các địa điểm này theo thứ tự tuyến tính, nhưng về cuối trò chơi, họ sẽ có thể quay lại bất kỳ địa điểm nào, về cơ bản biến Resident Evil Village thành một game thế giới mở, ngay cả khi chỉ trong một hoặc hai giờ. Trong những giờ cuối này, người chơi có thể quay lại bất kỳ điểm tham quan nào trước đó, săn đồ sưu tầm, hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ tùy chọn nào và thu thập càng nhiều chiến lợi phẩm càng tốt trước khi đối mặt với thử thách cuối cùng của trò chơi. Mặc dù Resident Evil Village không thể được coi là một game hoàn toàn thế giới mở, nhưng nó là tựa game tiến gần nhất đến thế giới mở trong series cho đến nay.

Resident Evil 9 có thể học gì từ thiết kế thế giới của Resident Evil Village

Nếu Resident Evil 9 định áp dụng cấu trúc thế giới mở giống như những tin đồn hiện tại đang gợi ý, thì nó cần học hỏi rất nhiều điều, và Resident Evil Village là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Một trong những khía cạnh hay nhất của thế giới mở hơn trong Resident Evil Village là sự đồng điệu giữa hầu hết các địa điểm. Phần lớn, cảm giác như Lâu đài Dimitrescu, Ngôi nhà Beneviento và chính ngôi làng đều có thể được kết nối trong thế giới thực, với thiết kế hình ảnh của chúng hòa trộn khá ăn ý. Đây chắc chắn là điều mà Resident Evil 9 nên áp dụng cho thiết kế thế giới riêng của mình, ngay cả khi nó không hoàn toàn trở thành thế giới mở.

Một điều khác mà Resident Evil 9 có thể học hỏi từ Resident Evil Village là tiếp tục khuyến khích khám phá. Mặc dù hầu hết các game Resident Evil hay đều làm điều này bất kể cấu trúc của chúng, thiết kế mở hơn của Resident Evil Village vẫn khiến người chơi bị thu hút vào việc khám phá từng inch của một địa điểm mới bằng cách tiếp tục thưởng cho họ những nỗ lực với các vật phẩm và tài nguyên mới sáng bóng. Nếu Resident Evil 9 đi theo thế giới mở, thì điều bắt buộc là nó phải làm điều gì đó tương tự.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời