Riot cam kết 2XKO sẽ phát triển liên tục

Riot cam kết 2XKO sẽ phát triển liên tục

Riot cam kết biến 2XKO, tựa game đối kháng lấy cảm hứng từ LMHT, thành một game ‘không có điểm dừng’ thay vì khởi đầu cho một series dài tập.

Riot cam kết 2XKO sẽ phát triển liên tục

Trong khi những series game đối kháng đình đám như Street Fighter, Mortal KombatTekken đã có tới 40 phiên bản và bản đặc biệt, Riot Games lại có một kế hoạch đơn giản hơn cho đứa con mới nhất của họ. 2XKO sẽ là một “game đối kháng mãi mãi” với các cập nhật và thay đổi thường xuyên, nhân vật mới và những cải tiến lớn.

“Sẽ không bao giờ có phần tiếp theo,” giám đốc Tom Cannon tuyên bố trên mạng xã hội sau khi tên chính thức của tựa game đối kháng 2vs2 này được tiết lộ. 2XKO, được gọi là Project L từ năm 2019 đến nay, sẽ thay vào đó áp dụng chiến lược đã được kiểm chứng của Liên Minh và VALORANT, tập trung vào việc cân bằng thường xuyên và những thay đổi lớn theo mùa giải. Cannon nói thêm: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một trò chơi ngày càng hay hơn theo thời gian.”

Trong LMHT và VALORANT, điều đó thường có nghĩa là thêm các nhân vật và vũ khí (hoặc vật phẩm) mới mỗi năm. Liên Minh nhận được cập nhật hai tuần một lần và tối đa nửa tá tướng mới mỗi mùa, trong khi người hâm mộ VALORANT có thể trải nghiệm những nhân vật mới một hoặc hai lần trong mỗi phiên bản. Game bắn súng anh hùng của Riot cũng có các chiến trường mới, mặc dù chúng ra mắt chậm hơn. Đối với 2XKO, mọi thứ sẽ không quá khác biệt, với định dạng game đối kháng hoàn toàn phù hợp với việc ra mắt các nhân vật mới. Trong khi các game đối kháng khác thường làm mới danh sách nhân vật giữa các phiên bản, Cannon mong đợi tựa game của Riot sẽ “tiến hóa theo thời gian” – với nội dung và cơ chế mới là trọng tâm lớn nhất.

Ý tưởng về danh sách nhân vật trực tiếp cũng ngày càng phổ biến hơn trong phát triển game đối kháng trong thập kỷ này. Nó đã thành công tương đối khi được đóng gói thành DLC như trong King of Fighters và Guilty Gear Strive, và các phiên bản lớn như Street Fighter và Mortal Kombat hiện cũng tuân theo mô hình tương tự. MultiVersus, dự kiến phát hành lại trong năm nay, cũng có đội hình được cập nhật thường xuyên.

Ít nhất, game đối kháng của Riot sẽ ra mắt với một số nhân vật sẵn sàng từ vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại, bao gồm Ahri, Darius, Ekko, Illaoi, Jinx, Katarina và Yasuo. Cannon và anh trai Tony có thể sẽ tiết lộ thêm về đội hình ban đầu của 2XKO từ bây giờ đến khi trò chơi phát hành vào năm sau.

2XKO dự kiến sẽ ra mắt trên PlayStation, Xbox và PC vào năm 2025. Các buổi thử nghiệm chơi thử sớm dự kiến sẽ có sẵn trực tuyến và tại EVO Japan vào cuối năm nay.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời