Riot Games chia sẻ cập nhật về hệ thống phát lại trong VALORANT được mong chờ từ lâu

Riot Games chia sẻ cập nhật về hệ thống phát lại trong VALORANT được mong chờ từ lâu

Suốt bốn năm qua, cộng đồng game thủ VALORANT liên tục kêu gọi nhà phát triển Riot Games bổ sung hệ thống replay để xem lại những pha xử lý ấn tượng của bản thân. Tuy nhiên, tin buồn đã đến với người hâm mộ trong buổi họp báo gần đây khi Riot Games dập tắt hy vọng về tính năng này.

Riot Games chia sẻ cập nhật về hệ thống phát lại trong VALORANT được mong chờ từ lâu - Gamelade

Giám đốc sản xuất Anna Donlon khẳng định hệ thống replay vẫn chưa có mốc thời gian cụ thể, nhưng đội ngũ phát triển đang nỗ lực tích hợp công nghệ mới này vào trò chơi. Cô hứa hẹn sẽ chia sẻ thêm thông tin trong năm mới, bởi họ đã nhận thức được sự mong mỏi của cộng đồng game thủ về vấn đề này.

Donlon chia sẻ: “Thành thật mà nói, việc triển khai hệ thống replay vào VALORANT phức tạp hơn nhiều so với dự tính ban đầu của chúng tôi. Nguyên nhân chính là do những tối ưu hóa mà chúng tôi đã thực hiện cho trò chơi trước khi ra mắt. Bây giờ, khi chúng tôi cố gắng đào sâu vào hệ thống và đưa hệ thống replay vào hoạt động, mọi thứ trở nên vô cùng phức tạp.”

Hệ thống replay vẫn đang được các nhà phát triển tích cực triển khai cho trò chơi. Tuy nhiên, việc giải quyết những vấn đề kỹ thuật ẩn sau là một quá trình khá phức tạp và tốn thời gian. Do đó, người chơi cần kiên nhẫn chờ đợi. Dự kiến, nếu nỗ lực của đội ngũ phát triển đạt kết quả tốt, hệ thống replay có thể được cập nhật vào cuối năm nay.

Tháng 1 năm 2023, Donlon chính thức xác nhận hệ thống xem lại trận đấu (replay) của VALORANT đang được phát triển. Tin tức này đã gây ra sự phấn khích rộng rãi trong cộng đồng VALORANT. Ngay từ khi ra mắt, người chơi đã mong muốn có cách xem lại các trận đấu của họ. Điều này càng trở nên cấp bách khi League of Legends (LMHT), tựa game MOBA nổi tiếng khác của Riot, đã sở hữu hệ thống replay đầy đủ tính năng.

Từ khi VALORANT ra mắt, người chơi buộc phải sử dụng các phần mềm bên ngoài để ghi lại gameplay và clip. Tuy nhiên, việc sở hữu một hệ thống xem lại và phân tích trận đấu ngay trong game sẽ là công cụ tuyệt vời cho cả mục đích khoe khoang với bạn bè hay cải thiện kỹ năng bằng cách nhận diện xu hướng trong lối chơi. Dẫu vậy, người chơi buộc phải tiếp tục sử dụng các công cụ bên ngoài trong tương lai gần cho đến khi Riot giải quyết được vấn đề nan giải đang cản trở việc phát triển hệ thống này.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời