Riot Games ‘tái định hướng’ MMO LMHT, người chơi đừng hy vọng cập nhật mới

Riot Games ‘tái định hướng’ MMO LMHT, người chơi đừng hy vọng cập nhật mới

Sau hơn một năm vắng bóng cập nhật lớn, Giám đốc sản phẩm Riot Games, Mark Merrill, đã mang đến cái nhìn tổng quan về tình hình tựa game MMO lấy bối cảnh Runeterra vào đầu ngày hôm nay.

Riot Games 'tái định hướng' MMO LMHT, người chơi đừng hy vọng cập nhật mới - Gamelade

Merrill khẳng định: “Chúng tôi thấu hiểu rằng các bạn mong muốn hơn chỉ là một MMO đơn thuần, lặp lại những gì đã quen thuộc trong các tựa game trước đây, chỉ khoác thêm lớp vỏ Runeterra. Để thực sự tôn vinh tiềm năng to lớn của thế giới Runeterra và đáp ứng kỳ vọng cao nhất từ cộng đồng game thủ toàn cầu, chúng tôi cam kết mang đến một trải nghiệm MMO đột phá, tạo nên bước ngoặt mới cho thể loại này.”

MMO đang củng cố vị thế trong làng game. Thể loại này đã chứng kiến sự hồi sinh ngắn ngủi vào năm 2021 với loạt tựa game đình đám như New World, Lost Ark, cùng các phiên bản khác nhau của World of Warcraft (bao gồm bản Classic). Tuy nhiên, hiện tại chỉ WoW và Final Fantasy XIV giữ vững vị thế trong thị trường MMO.

Tuy nhiên, MMO Runeterra hứa hẹn sẽ bứt phá và trở thành “ông lớn” mới. Lý do nằm ở sự đầu tư kỹ lưỡng của Riot Games, vốn đã gặt hái thành công vang dội ở các thể loại MOBA, bắn chiến thuật và auto-battler. Theo chia sẻ của Merrill, Riot đang dốc sức phát triển Runeterra và hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm MMO ấn tượng.

Với mục tiêu đưa thể loại game MMO lên tầm cao mới, Riot Games đã bổ nhiệm nhà phát triển kỳ cựu Fabrice Condominas (tác giả của Star Wars: Squadrons và Mass Effect Andromeda) làm Giám đốc Sản xuất mới cho dự án này. Condominas sẽ thay thế Vijay Thakkar, người đã có công lớn trong việc xây dựng “nền tảng kỹ thuật cốt lõi” cho trò chơi. Thakkar sẽ tiếp tục giữ vai trò Giám đốc Kỹ thuật.

Riot Games 'tái định hướng' MMO LMHT, người chơi đừng hy vọng cập nhật mới

Mặc dù bản cập nhật này đã được tung ra, Riot Games xác nhận rằng đây sẽ là bản cập nhật cuối cùng trong một thời gian dài. Nhóm phát triển sẽ “tạm ngừng hoạt động” trong một khoảng thời gian đáng kể. Theo Merrill, những người sáng tạo trò chơi sẽ dồn toàn lực cho việc phát triển MMO trong “có thể là vài năm tới”.

Riot Games  cho đến nay vẫn chưa chính thức tiết lộ ngày phát hành hoặc dự kiến ra mắt cho tựa game MMO sắp tới. Trên thực tế, ngoài thông tin đây sẽ là một MMORPG lấy bối cảnh thế giới Runeterra rộng lớn, mọi thông tin khác về dự án này đều được giữ kín.

Ban đầu, dự kiến game sẽ ra mắt vào khoảng năm 2025, tuy nhiên đã hai năm trôi qua và hiện tại, rất khó để dự đoán mốc thời gian cụ thể cho tựa game này, đặc biệt là khi nhóm phát triển đã có những thay đổi đáng kể về chiến lược.

Riot Games sẽ công bố ngày ra mắt khi họ đã sẵn sàng, và người hâm mộ sẽ hài lòng với điều đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời