Riot Games cho biết không có chuyện Vanguard trong LMHT làm PC hư hỏng hoàn toàn

Riot Games cho biết không có chuyện Vanguard trong LMHT làm PC hư hỏng hoàn toàn

Trước phản ứng của cộng đồng, Riot cho biết Vanguard trong LMHT không gây hư hỏng hoàn toàn cho PC của game.

Riot Games cho biết không có chuyện Vanguard trong Liên Minh làm PC hư hỏng hoàn toàn

Vài ngày qua, kể từ khi LMHT được cập nhật phần mềm chống hack cấp độ kernel Vanguard qua bản patch 14.9, cộng đồng game thủ đã liên tục báo cáo tình trạng máy tính của họ bị hư hại hoàn toàn (bricked) và không thể sử dụng trở lại do phần mềm này. Đây là tình trạng vô cùng khó giải thích bởi từ trước đến nay, tựa game Valorant cũng của Riot Games sử dụng Vanguard không hề ghi nhận tình trạng tương tự.

Hiện tại youtuber LMHT Nick ‘LS’ De Cesare vô cùng nổi tiếng vốn bị cả 2 máy tính hư hại hoàn toàn đã chia sẻ các anh khắc phục vấn đề với một bộ PC, dù vậy thì chiếc PC còn lại vẫn đang không thể hoạt động trở lại như cũ.

Hiện thì trên Reddit, phía đại diện của Riot Games cũng đã đưa ra phản hồi về tình hình hiện nay. Theo họ thì chỉ có 0,03% game thủ Liên Minh báo cáo là có gặp vấn đề với Vanguard. Đa phần là các lỗi phổ biến như VAN codes 128, 152, 1067, -81, 9001, hoặc 68 vốn cực kì dễ xử lý. Cho đến nay thì không có trường hợp nào là thực sự Vanguard khiến PC người dùng hư hỏng hoàn toàn. Dù vậy Riot vẫn khuyến khích game thủ báo cáo tình hình đến Player Support để được hỗ trợ xử lý. Hiện thì bài đăng này trên Reddit đang bị cộng đồng chỉ trích và downvote dữ dội. Bạn đọc có thể xem chi tiết ở phía dưới.

Update from Riot on Vanguard
byu/RiotK3o inleagueoflegends

Trước mắt thì Riot đang đưa ra giải pháp cho những ai gặp vấn đề này, đó là troubleshoot phần cứng – cụ thể thì một số game thủ cần kích hoạt UEFI và TPM 2.0 để tạm thoát khỏi vấn đề này. Đây cũng là cách mà youtuber LOL Nick ‘LS’ De Cesare sử dụng như bài đăng Twitter ở trên.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời