Rise of the Ronin không đạt doanh thu như mong đợi

Rise of the Ronin không đạt doanh thu như mong đợi

Tựa game Rise of the Ronin có vẻ đã không đạt doanh thu như nhà phát hành Koei Tecmo mong muốn trước đó.

Rise of the Ronin không đạt doanh thu như mong đợi

Rise of the Ronin, tựa game thế giới mở đầu tiên của nhà phát triển Team Ninja vốn nổi tiếng với Nioh hay Ninja Gaider vốn được cộng đồng game thủ PS5 cực kì mong đợi. Bản thân nhà phát hành Koei Tecmo cũng đạt kì vọng cao vào thương hiệu mới này, mong nó bán được 5 triệu bản. Vậy nhưng bên cạnh việc chỉ được đánh giá ở mức khá, giờ đây tựa game thế giới mở này cũng không đạt được chỉ tiêu doanh thu đề ra.

Theo đó một người dùng trên ResetEra đã phát hiện ra việc Koei Tecmo vừa giảm 11% dự báo doanh số bán ra và giảm 28% doanh thu vận hành. Nhà phát hành này đã trượt dự kiến doanh thu với số tiền lên đến 70 triệu USD. Điều này cho thấy Rise of the Ronin, tựa game chủ lực của hãng trong năm nay đã không đạt mức đề ra.

Rise of the Ronin không đạt doanh thu như mong đợi

Nhiều người tin rằng thủ phạm cho sự sụt giảm này của công ty cũng là Wild Hearts, tựa game phong cách Monster Hunter của hãng được phát hành với EA hồi năm ngoái, tuy nhiên tựa game này thuộc năm tài chính trước vốn đã kết thúc khoảng hồi tháng 3 vừa rồi. Koei Tecmo dự kiến sẽ có báo cáo cụ thể trong thời gian tới.

Bản thân các số liệu bán ra của Rise of the Ronin thời điểm ra mắt cũng không được lạc quan khi game bán kém chạy hơn các game khác ra mắt cùng thời điểm như Dragon’s Dogma 2, dù ở Nhật Bản hay Anh Quốc. Tựa game này vẫn sẽ có cơ hội cải thiện doanh số nếu có phiên bản PC, điều khá là chắc chắn bởi những năm qua Team Ninja liên tục đưa game của hãng lên PC.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời