Sau khi Skull and Bones ra mắt, lượng người chơi Assassin’s Creed 4 Black Flag tăng đột biến

Sau khi Skull and Bones ra mắt, lượng người chơi Assassin’s Creed 4 Black Flag tăng đột biến

Việc Skull and Bones đáng thất vọng lại đang giúp cho Assassin’s Creed 4 Black Flag từ 11 năm trước đông vui hơn.

Skull and Bones, tựa game online đề tài cướp biển của Ubisoft cuối cùng cũng chính thức phát hành trong tháng 2 này sau hơn 10 phát triển với muôn vàn khó khăn thách thức cũng như kinh phí lên đến hơn 200 triệu USD. Và Ubisoft chắc cũng muốn mọi thứ qua đi cho xong khi game này bị chê bai thậm tệ bởi cả game thủ lẫn giới chuyên môn cùng lượng người chơi thấp kỉ lục.

Và thú vị thay đó là sự thất bại thảm hại của nó lại đang khiến Assassin’s Creed 4 Black Flag trở nên đông người chơi hơn hẳn mọi khi. Theo đó kể từ khi Skull and Bones phát hành đến nay, lượng người chơi AC4 đã tăng cao đột biến, hơn 200% so với mọi khi ở trên Steam. Và đây còn chưa tính đến số người chơi trên Ubisoft Connect, GOG, Xbox, PlayStation, Nintendo Switch,…

Điều này cũng không đáng ngạc nhiên bởi AC4 được là coi một trong những game Assassin’s Creed hay nhất lịch sử (nhiều người coi thực sự là game hay nhất). Game cũng tượng trưng cho thời kì đỉnh cao của Ubisoft khi hãng vẫn được cộng đồng nhiệt liệt ủng hộ khi liên tục tung ra các game vô cùng chất lượng.

Bản thân cộng đồng cũng liên tục so sánh AC4 với Skull and Bones để cho thấy dù ra mắt cách đây 11 năm nhưng AC4 vẫn vượt trội hơn đến thế nào. Với việc vốn bắt đầu như 1 bản mở rộng của AC4, cộng đồng lên tiếng rằng Skull and Bones chỉ nên là bản mở rộng ngay từ chứ không nên thành game độc lập làm gì. Nếu tin đồn AC4 remake là thật thì Ubisoft ít ra có thể yên tâm là game sẽ bán chạy hơn Skull and Bones.

Như vậy game cướp biển mới của Ubi đã trở thành bom xịt đầu năm, tương tự như Suicide Squad: Kill the Justice League và cho thấy game live-service dễ thất bại đến thế nào.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời