Series Yakuza từng suýt không tồn tại do không phù hợp với phụ nữ, trẻ em

Series Yakuza từng suýt không tồn tại do không phù hợp với phụ nữ, trẻ em

Toshihiro Nagoshi, cựu giám đốc Ryu Ga Gotoku Studio và là người sáng tạo ra series Yakuza, gần đây đã xuất hiện trên Weekly Ochiai (video có thể xem ở bên dưới hoặc bài dịch của trang tin Automaton Media). Nhìn lại quá trình hình thành của Yakuza, Nagoshi tiết lộ rằng series game với chủ đề người lớn này đã bị “từ chối thẳng thừng” vì trẻ em sẽ không thể chơi được, và ông đã phải “rất kiên quyết” để có được sự chấp thuận từ Sega.

Series Yakuza từng suýt không tồn tại do không phù hợp với phụ nữ, trẻ em

Nagoshi giải thích rằng ông đã đề xuất series Yakuza vào thời điểm doanh số game Nhật Bản không còn thống trị trên toàn thế giới, và các game của Mỹ và Châu Âu ngày càng nổi bật. “Điều này dẫn đến tư duy tạo ra những game hấp dẫn đại chúng, những game có thể bán được ở bất kỳ đâu và cho bất kỳ ai. Nhiều nhà sản xuất, bao gồm cả tôi, đều nghĩ theo cách này,” Nagoshi giải thích.

Nagoshi tiết lộ thêm rằng điều này dẫn đến việc các bản đề xuất game bị “làm loãng” vì các nhà sản xuất phải tuân theo ý muốn của các nhà phát hành như Sega. Chứng kiến điều này xảy ra khiến Nagoshi đặt câu hỏi về bản thân mình, và đó là “điểm khởi đầu cho mọi thứ” đối với toàn bộ series Yakuza.

“Tất nhiên, đề xuất Yakuza ban đầu của tôi đã bị từ chối thẳng thừng,” Nagoshi nói về lần thuyết phục Sega đầu tiên của mình. “Xét cho cùng, nó hoàn toàn trái ngược với những gì tôi đã đề cập trước đó về việc thu hút đại chúng. Trẻ em sẽ không thể chơi được, và nó không hướng đến phụ nữ hoặc khán giả nước ngoài. Theo nghĩa này, không thể nào được chấp thuận mà không có sự phản kháng.”

Phải mất tổng cộng ba lần thuyết phục để series Yakuza được chấp thuận tại Sega đối với Nagoshi, người tiết lộ rằng ông cuối cùng đã phải “rất kiên quyết” để đạt được điều đó. Nagoshi cũng được đặt ra thách thức về bản chất bạo lực của Yakuza, nhưng không biến nó thành một game cổ xúy bạo lực. “Tôi muốn nó trở thành một trò chơi khiến bạn muốn cố gắng hết sức để sống sót thêm một ngày nữa. Tôi nhớ mình đã nhắc nhở mọi người về điều này thường xuyên,” Nagoshi nói thêm.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2005, series Yakuza, giờ đây được gọi là thương hiệu ‘Like a Dragon’, đã đạt tổng doanh số 21,3 triệu bản và cho ra mắt 23 trò chơi. Like a Dragon: Ichigohan (Infinite Wealth), tựa game mới nhất của series ra mắt đầu năm nay, đã bán được một triệu bản chỉ trong một tuần, trở thành game Yakuza bán chạy nhanh nhất cho đến nay và cũng là game được đánh giá cao nhất trong series Yakuza từ trước đến nay.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời