Siêu sao Yuki của Alliance tuyên bố tạm nghỉ thi đấu Apex Legends sau 3 năm

Siêu sao Yuki của Alliance tuyên bố tạm nghỉ thi đấu Apex Legends sau 3 năm

Vào ngày 3 tháng 2, tài khoản chính thức của Alliance đã thông báo về quyết định tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp Apex Legends của Yuki. Yuki sẽ thi đấu cuối tuần cuối cùng cùng đội hình cho ngày thi đấu thứ tư của EMEA Pro League vào ngày 4 tháng 2 cùng với trận biểu diễn Asia Apex Festival trước khi chuyển sang vị trí dự bị. Alliance sẽ công bố người thay thế Yuki vào một thời điểm sau đó.

Siêu sao Yuki của Alliance tuyên bố tạm nghỉ thi đấu Apex Legends sau 3 năm

Nguồn ảnh: Apex Legends Esports

Yuki đã thi đấu chuyên nghiệp Apex Legends ngay từ lúc trò chơi này ra mắt vào năm 2020. Trong suốt sự nghiệp của mình, trải qua 5 đội tuyển chuyên nghiệp, Yuki đã gắn bó với Alliance lâu nhất nhưng giờ đây sẽ có kỳ nghỉ đầu tiên khỏi đấu trường battle royale chuyên nghiệp.

Yuki lần đầu tiên gia nhập Alliance vào ngày 31 tháng 8 năm 2021, thay thế Kha “iPN” Nguyen trước thềm ALGS Season 2. Đội hình này ngay lập tức thành công với 2 vị trí thứ hai liên tiếp tại Pro League và Playoffs của EMEA trước khi gây sốc cho thế giới với vị trí thứ 8 đáng ngạc nhiên tại LAN Championship 2022, chính thức xác nhận Alliance là một trong những ông lớn của khu vực EMEA.

Siêu sao Yuki của Alliance tuyên bố tạm nghỉ thi đấu Apex Legends sau 3 năm

Đội tuyển tiếp tục duy trì sự thống trị này bằng cách dẫn đầu khu vực trong phần còn lại của mùa giải, chưa bao giờ ra khỏi top 5 trong tất cả các Pro League năm 2023, thậm chí còn vượt qua đối thủ khu vực NA với chiến thắng của Yuki trong một trong những cuộc đấu tay đôi mang tính biểu tượng nhất trước ImperialHal của TSM tại Split One Playoffs năm 2023, càng đẩy cao sự nổi tiếng của đội trên trường quốc tế.

Sự vươn lên thống trị EMEA của Yuki và Alliance đến từ việc đội sẵn sàng sử dụng đội hình độc đáo và sự tự tin trước meta truyền thống. Yuki trở thành tiêu điểm trong Split Hai của Pro League 2023 khi sử dụng Rampart xuyên suốt cả split, dẫn Alliance đến vị trí đầu tiên với cách biệt áp đảo, bên cạnh những legends không chính thống khác như Newcastle và Ash.

Tuy nhiên, bất chấp thành công liên tục trong nước, Yuki và Alliance không thể mang về một chiếc cúp LAN nào, họ ngày càng tụt lại phía sau trong các sự kiện quốc tế năm 2023 khi các đội dần quen với meta thay đổi và cách chống lại những lựa chọn độc đáo của Alliance. Playoffs của Split One kết thúc ở vị trí thứ 5 đáng nể, nhưng Alliance tụt xuống thứ 9 trong Playoffs của Split Hai trước khi bất ngờ rơi xuống vị trí thứ 19 tại Championship, đây là thành tích LAN thấp nhất trong lịch sử của tổ chức.

Bước vào năm 2024, Alliance tiếp tục gặp khó khăn tại Pro League, kết thúc vòng tròn đầu tiên ở vị trí thứ 12 với 20 điểm, với nhiều trận đấu không ghi được điểm nào trong tuần mở màn. Alliance phải kết thúc Split ở vị trí thứ 8 hoặc cao hơn để đủ điều kiện tham dự Split One Playoffs và hiện đang kém aNc Outplayed và 2R1C 9 điểm. Nếu Alliance không thể thi đấu tốt sau khi Yuki rời đi, tổ chức này sẽ lần đầu tiên bỏ lỡ giai đoạn LAN trong lịch sử ALGS kể từ khi tham dự Pro League.

Trong hai năm qua, Alliance đã gọi Mikkel “Mande” Hestbek làm dự bị cho các tình huống khẩn cấp, chẳng hạn như vấn đề thị thực cho Playoffs LAN và Championship. Tuy nhiên, Mande đã thành lập đội tuyển riêng của mình tên là 40%Worse trong thời gian nghỉ giải đấu, đội này đã đủ điều kiện tham dự EMEA Pro League thông qua PSQ, khiến cho lựa chọn đầu tiên của Alliance bị loại bỏ và khiến nhiều người tò mò về người sẽ thay thế vị trí của một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất của EMEA.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời