Skydance chính thức kiểm soát Paramount với 8 tỉ USD

Skydance chính thức kiểm soát Paramount với 8 tỉ USD

Skydance và Paramount đã sáp nhập thành công với giá 8 tỉ USD sau một thời gian dài đồn đoán.

Skydance chính thức kiểm soát Paramount với 8 tỉ USD

Thời gian vừa qua, đã có rất nhiều thông tin về việc hãng giải trí đa phương tiện Paramount sẽ được mua lại hoặc sáp nhập với Sony, WB hoăc Skydance. Giờ đây thỏa thuận với Skydance đã chính thức có hiệu lực, qua đó giúp hãng này giành được quyền kiểm soát Paramount.

Theo đó thì Skydance sẽ đầu tư 8 tỉ USD vào Paramount, bao gồm 2,4 tỉ USD cho công ty mẹ National Amusements. New Paramount chính thức được thành lập với giá trị lên tới 28 tỉ USD. CEO David Ellison của Skydance giờ đây cũng sẽ trở thành CEO của công ty mới được sáp nhập lại này. Như vậy giờ đây Skydance cũng sẽ sở hữu các studio truyền hình của Paramount cũng như các tài sản bao gồm Paramount+, CBS, Nickelodeon, MTV, và Comedy Central cũng như các thương hiệu giải trí kinh điển như Star Trek, Mission: Impossible, Top Gun, và SpongeBob SquarePants.

Skydance chính thức kiểm soát Paramount với 8 tỉ USD

Trong cuộc họp báo sau thương vụ sáp nhập, Skydance cũng nhấn mạnh mảng video game của hãng với 2 đơn vị phát triển do hãng thành lập và quản lý. Cùng với đó là các dự án game chủ lực như The Walking Dead VR, Marvel 1943: Rise of Hydra và một game Star Wars đang được thực hiện. Như vậy rất có thể mảng game của hãng sẽ tận dụng các thương hiệu như Star Trek, Mission: Impossible, Top Gun,… mà hãng vừa sở hữu nhờ thương vụ này.

Thương vụ này đánh dấu sự kết thúc của kỉ nguyên Paramount Global, một trong những công ty lâu đời nhất của Hollywood. Dự kiến thỏa thuận sẽ chính thức có hiệu lực vào mùa hè năm sau.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời