Sony cùng đối tác muốn mua lại Paramount với giá 26 tỉ USD

Sony cùng đối tác muốn mua lại Paramount với giá 26 tỉ USD

Sony Pictures và đối tác Apollo Global Management đưa ra giá 26 tỉ USD để mua lại Paramount Global.

Sony cùng đối tác muốn mua lại Paramount với giá 26 tỉ USD

Thời gian vừa qua, thông tin về việc Sony Pictures liên kết với đối tác Apollo Global Management để tìm cách thâu tóm Paramount, một trong những hãng phim và giải trí lâu đời nhất Hollywood đang được đặc biệt chú ý. Ngày hôm nay có vẻ như Sony và đối tác Apollo đã chính thức ra giá.

Theo đó báo cáo của Wall Street Journal cho thấy Sony và Apollo vừa ra giá 26 tỉ USD để mua lại Paramount. Phía The New York Times cho biết Sony sẽ là cổ đông lớn nhất của Paramount và có quyền lực cao hơn cả trong công ty này, Apollo sẽ chỉ đóng vai trò cổ đông nhỏ. Điều này cho thấy trong thương vụ này, Sony đầu tư phần lớn số tiền mua lại. Sony cùng đối tác muốn mua lại Paramount với giá 26 tỉ USD

Hiện tại Paramount đang có các thương hiệu giải trí hàng đầu bao gồm Spongebob Squarepants, Star Trek, Top Gun, the Sonic the Hedgehog (phim), Yellowstone, Halo (phim), Transformers, Mission: Impossible,… cùng với đó là các kênh truyền hình hàng đầu như Nickelodeon, CBS, Comedy Central, Showtime, và MTV cùng với dịch vụ streaming Paramount+ hiện đang cực kì thăng hoa. Điều này sẽ giúp cho Sony có thể sỡ hữu nhiều nền tảng và thương hiệu vô cùng đình đám, đủ sức cạnh tranh về quy mô với cả Disney hiện nay.

Thêm vào đó việc Paramount sắp sáp nhập với Skydance Media sẽ lại càng khiến thương vụ này lớn hơn nữa khi Sony có thể thâu tóm được thêm một hãng giải trí hàng đầu khác hiện nay. Hiện thì Skydance cũng đang thực hiện tựa game Marvel 1943: Rise of Hydra và một game Star Wars mới cho Disney, cả 2 game đều do Amy Hennig, người sáng tạo ra Uncharted chỉ đạo.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời