SMITE 2: Mất hết trang phục cũ, người chơi SMITE dậy sóng

SMITE 2: Mất hết trang phục cũ, người chơi SMITE dậy sóng

Trong buổi giới thiệu SMITE 2, Hi-Rez Studios và Titan Forge Games đã công bố phần tiếp theo của tựa game MOBA 3D năm 2014, SMITE. Mặc dù mang đến nhiều tính năng và vật phẩm mới, nhà phát triển tiết lộ rằng hầu hết trang phục cũ sẽ không được chuyển sang SMITE 2, khiến người hâm mộ không hài lòng.

Nguồn: Titan Forge

Nguồn: Titan Forge

Giám đốc sản xuất Travis Brown xác nhận rõ ràng: “Nội dung hiện có của SMITE sẽ không trực tiếp chuyển sang SMITE 2”. Điều này có nghĩa là hầu hết trang phục mà người chơi SMITE đã thu thập trong nhiều năm sẽ không còn sử dụng được nữa. Titan Forge Games giải thích thêm trong phần hỏi đáp của trang web SMITE 2, nêu nguyên nhân là sự thay đổi từ Unreal Engine 3 sang Unreal Engine 5 và cho rằng việc chuyển hơn 1.600 trang phục SMITE sang SMITE 2 sẽ mất “246 người-năm công sức”.

Nhà phát triển cho biết họ không thể chuyển tất cả trang phục từ SMITE trong khi vẫn phải làm cho SMITE 2 “tuyệt vời như chúng tôi nghĩ”. Để bù đắp, Titan Forge Games giới thiệu Đá Cổ” (Legacy Gems) để thưởng cho người chơi SMITE lâu năm “vì thời gian, tiền bạc và thành tích của họ”. Người chơi có thể sử dụng Đá Cổ để thanh toán 50% giá của hầu hết các vật phẩm trong trò chơi SMITE 2, bao gồm trang phục, Thẻ Chiến Đấu (Battle Pass) và các sự kiện.

SMITE 2 sẽ có lối chơi được đại tu nhưng không có giao diện từ SMITE 1 - Hình ảnh qua Titan Forge Games

SMITE 2 sẽ có lối chơi được đại tu nhưng không có giao diện từ SMITE 1 – Nguồn ảnh: Titan Forge Games

Sau thông báo, người hâm mộ đã bày tỏ sự thất vọng trên Reddit về loại tiền mới và lý do của nhà phát triển cho việc loại bỏ trang phục cũ trong bài đăng ngày 12 tháng 1 của người dùng JackGGRecon. “246 năm, chết cười. Họ đang nói dối trắng trợn vì lý do gì? Chỉ cần nói sự thật rằng bạn không muốn chuyển các trang phục vì chúng tôi sẽ không thể mua lại và kiếm lời”, người dùng UnreasonableVbucks nói.

“Tôi yêu thích trò chơi này, nhưng tôi không tin tuyên bố này. Các bạn sẽ làm trang phục mới cho trò chơi cho các nhân vật cũ, vậy tại sao không chỉ tạo ra mọi trang phục cao cấp trong SMITE 2 và tặng miễn phí cho những người đã mua chúng trong SMITE 1? Những trang phục cấp 5 và 4 phải mất 200 năm để chuyển sao? Tôi không tin”, Eater4Meater nói.

Mặc dù đáng tiếc là người chơi SMITE sẽ không thể sử dụng trang phục cũ, nhưng dường như Đá Cổ là cách duy nhất để bồi thường cho người chơi lâu năm, ít nhất là trong tương lai gần. SMITE 2 sẽ ra mắt trên PlayStation 5, Xbox Series X|S và PC qua Steam và Epic Games Store, và người chơi có thể đăng ký tham gia thử nghiệm alpha trên trang web chính thức của SMITE 2.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời