Smolder: Khởi đầu bùng nổ, liệu Rồng lửa non trẻ có cần điều chỉnh?

Smolder: Khởi đầu bùng nổ, liệu Rồng lửa non trẻ có cần điều chỉnh?

Theo các nhà phát triển của Riot Games, màn ra mắt của Smolder tại Đấu Trường Công Lý tuần này là một trong những màn được yêu thích nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Dù tỷ lệ thắng có tăng đáng kể sau ngày đầu tiên, khả năng cao Rồng Lửa Non Trẻ sẽ sớm được chỉnh sửa.

Smolder: Khởi đầu bùng nổ, liệu Rồng lửa non trẻ có cần điều chỉnh?

Trong bài đăng ngày 3/2 trên nền tảng X (trước đây là Twitter), Matt “Phroxzon” Leung-Harrison, trưởng thiết kế lối chơi của LMHT, đã chia sẻ suy nghĩ của mình và nhóm về bản cập nhật Smolder. Ông cũng đăng kèm một khảo sát hỏi người hâm mộ về sức mạnh của vị tướng này. Với hơn 27.000 lượt bình chọn, 35% người chơi cảm thấy Smolder “cân bằng”, nhưng các lựa chọn “yếu” và “mạnh” lại khá tương đồng.

Phroxzon lưu ý rằng dù tỷ lệ thắng ban đầu rất thấp, Smolder lại là một trong những tướng được yêu thích nhất khi ra mắt trong lịch sử. “Với 28% tỷ lệ chọn ở trận thường, Smolder thậm chí còn nổi tiếng hơn Ezreal!” Phroxzon cho biết. Theo trang thống kê U.GG, tỷ lệ thắng hiện tại của Smolder là 44,02%, mức không quá bất thường đối với một tướng mới.

Smolder: Khởi đầu bùng nổ, liệu Rồng lửa non trẻ có cần điều chỉnh?

Tuy nhiên, điều khác thường theo Phroxzon là tốc độ người chơi thành thạo Smolder. “Smolder có một trong những mức tăng tỷ lệ thắng lớn nhất từ ngày 1 sang ngày 2 ở bậc Thạc Đạo trở lên mà chúng tôi từng thấy,” ông nói. Mặc dù vậy, đội ngũ LMHT vẫn đang cân nhắc các thay đổi cho Rồng Lửa Non Trẻ.

Phroxzon chưa xác nhận điều gì, nhưng các tùy chọn đang được xem xét bao gồm: điều chỉnh một phần bộ kỹ năng, thay đổi hệ số chiêu cuối, và cân bằng hiệu quả của Smolder giữa đường giữa và đường dưới. Theo dự định, hắn là Xạ thủ đường dưới, nhưng nhiều người chơi đã thử nghiệm Smolder ở đường giữa, tuy nhiên chưa quá thành công.

Ngoài ra, Phroxzon cũng đang cân nhắc khả năng Q – Hơi Thở Cháy Xém Cực Mạnh tích điểm Thực Tập Rồng ngay cả khi đạn đang bay trên không nếu mục tiêu chết, cũng như việc sử dụng chủ động hơn chiêu E – Phấp Phới Phấp trong giai đoạn giữa trận. Một cách để thực hiện điều này có thể là giảm thời gian hồi chiêu ở các cấp độ cao hơn, nhưng tất nhiên đây chỉ là suy đoán tại thời điểm này.

Chúng ta sẽ phải chờ xem kế hoạch của Phroxzon và đội ngũ phát triển LMHT trong tuần này. Với Bản Cập Nhật 14.3 đã hoàn thành và sẽ ra mắt vào thứ Tư, ngày 7/2, trừ khi có bản vá nhỏ được lên kế hoạch, thì có khả năng các thay đổi của Smolder sẽ phải đợi thêm hai tuần nữa mới xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời