Sony được phán quyết thắng vụ kiện trị giá 500 triệu USD

Sony được phán quyết thắng vụ kiện trị giá 500 triệu USD

Vụ kiện dựa trên phương thức giao tiếp giữa tay cầm và máy console của Sony, với công ty Genuine Enabling Technology (GET) – một công ty có lịch sử kiện tụng về bằng sáng chế công nghệ – yêu cầu bồi thường 500 triệu đô la Mỹ. GET ban đầu đã nộp đơn khiếu nại chống lại Sony vào năm 2017, cáo buộc Sony vi phạm bằng sáng chế của họ.

Sony được phán quyết thắng vụ kiện trị giá 500 triệu USD

Cụ thể, bằng sáng chế này có tên gọi “Phương pháp và Thiết bị để Tạo Luồng Dữ liệu Kết hợp và Phục hồi Dòng Nhập Dữ liệu Người dùng và Ít nhất Một Tín hiệu Đầu vào”.

Sau đó, Sony cho biết công ty đối thủ không cung cấp đủ bằng chứng để hỗ trợ cáo buộc rằng một thành phần trong tay cầm PlayStation của họ “tương đương về mặt cấu trúc” với các bản vẽ có trong bằng sáng chế của GET.

Sony được phán quyết thắng vụ kiện trị giá 500 triệu USD

Giờ đây, một thẩm phán đã ra phán quyết có lợi cho Sony. Trong một Bản ghi ý kiến ​​được GamesIndustry.biz tiếp cận vào đầu tuần này, thẩm phán cho biết GET đã “thất bại trong việc tranh luận thực tế”. Từ kết luận này, họ đã chấp thuận yêu cầu của chủ sở hữu nền tảng về phán quyết tóm tắt về việc không vi phạm, tuyên bố khép lại vụ kiện.

Như GI.biz lưu ý, đây không phải lần đầu tiên GET cố gắng nộp loại đơn kiện này. Trước đây họ cũng đã đệ trình một đơn khiếu nại tương tự chống lại Nintendo. Ban đầu, thẩm phán ra phán quyết có lợi cho Nintendo, tuy nhiên Tòa phúc thẩm đã hủy bỏ quyết định này vào năm 2022. Do đó, vụ kiện này vẫn đang tiếp diễn.

Từ diễn biến đó, rất có thể GET sẽ tiếp tục kháng cáo với phán quyết cho Sony lần này. Nếu thành công thì cả vụ này cũng sẽ trở thành một tranh chấp lâu dài nữa.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời