Sony loại bỏ nội dung xúc phạm chủng tộc “vô ý” trong Stellar Blade

Sony loại bỏ nội dung xúc phạm chủng tộc “vô ý” trong Stellar Blade

Chỉ 2 ngày nữa, Stellar Blade sẽ chính thức ra mắt. Tuy nhiên, một chi tiết “vô tình” xuất hiện trong các bài đánh giá khiến nhà phát triển game buộc phải sửa chữa gấp. Nguyên nhân là do hình ảnh này gợi nhớ đến một từ ngữ miệt thị chủng tộc.

Sony loại bỏ nội dung xúc phạm chủng tộc "vô ý" trong Stellar Blade - Gamelade

Khi chơi thử, người chơi phát hiện hình vẽ graffiti trên tường kết hợp với biển hiệu neon gần đó, gợi ý đến một slur phân biệt chủng tộc. Graffiti ban đầu được cho là có nội dung “hard” (khó) và xuất hiện ở nhiều khu vực trong game.

Một hình ảnh nhạy cảm tiềm ẩn đã được phát hiện trong tựa game sắp ra mắt, gây ra tranh cãi và buộc nhà phát triển phải thực hiện hotfix khẩn cấp. Hình ảnh này, kết hợp với một biển hiệu neon cụ thể, được cho là ngụ ý đến một nhận xét phân biệt chủng tộc.

Sony loại bỏ nội dung xúc phạm chủng tộc "vô ý" trong Stellar Blade - Gamelade

Sự cố xảy ra chỉ vài ngày trước khi game chính thức phát hành vào ngày 26 tháng 4. Sau khi nhận được phản hồi từ cộng đồng game thủ, nhà phát triển đã nhanh chóng thay thế hình ảnh nhạy cảm bằng một hình ảnh khác. Tuy nhiên, một số người chơi cho rằng hiệu ứng của hình ảnh gốc vẫn còn sót lại trong game.

PlayStation đã lên tiếng xin lỗi về một cụm từ nhạy cảm xuất hiện trong tựa game Stellar Blade. Do vị trí đặt hai hình ảnh gần nhau, cụm từ này đã được tạo ra một cách vô ý. Nhà phát triển Shift Up khẳng định họ không hề có ý định tạo ra hình ảnh gây khó chịu và sẽ thay thế đoạn graffiti này trong bản vá cập nhật Ngày 1.

Bên cạnh những tranh cãi về nội dung bạo lực, tựa game mới này còn thu hút sự chú ý bởi khả năng đẩy lùi ranh giới về hình ảnh máu me và chặt chém. Bản demo đã khiến nhiều người chơi choáng ngợp với các phân cảnh mở đầu đầy bạo lực. Tuy nhiên, cốt truyện chính và câu chuyện đầy kịch tính hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm hấp dẫn hơn nhiều. Người chơi sẽ vào vai nhân vật chính, chiến đấu để giải phóng Trái đất khỏi thế lực thù địch.

Stellar Blade sẽ chính thức ra mắt trên nền tảng Playstation vào ngày 26 tháng 4.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời