Sony PlayStation nhìn nhận Bungie như một khoản đầu tư thất bại

Sony PlayStation nhìn nhận Bungie như một khoản đầu tư thất bại

Ban lãnh đạo Sony PlayStation cho rằng thương vụ mua lại Bungie là một sự thất bại và đang muốn hoàn lại số tiền thất thoát.

Sony PlayStation nhìn nhận Bungie như một khoản đầu tư thất bại

Năm 2022, với việc Microsoft Xbox với thương vụ mua lại Activision Blizzard trị giá gần 69 tỉ USD, Sony PlayStation cũng đáp trả với việc mua lại Bungie, nhà phát triển của Halo và Destiny với giá 3,6 tỉ USD cùng nhiều thương vụ thâu tóm khác nhằm chạy đua với đối thủ. Tuy nhiên giờ đây với tình hình tài chính không hề khả quan cùng đợt sa thải vừa qua, Sony đang phải nhìn nhận lại thương vụ này.

Theo báo cáo từ youtuber Aztecross chuyên về Destiny, đồng thời là một người cực kì uy tín trong cộng đồng thì Sony PlayStation đang nhìn nhận Bungie như một khoản đầu tư thất bại hoàn toàn. Cụ thể thì Sony không hề hài lòng với ban lãnh đạo của Bungie, đặc biệt là với việc lượng người chơi Destiny 2 sụt giảm mạnh và lượng đặt hàng bản mở rộng The Final Shape sắp tới quá thấp.

Thêm vào đó, việc Bungie được mua về là để tận dụng kinh nghiệm mảng live-service của hãng để định hướng và hỗ trợ các sản phẩm live-service tương lai cho Sony. Tuy nhiên giờ đây đa phần các dự án live-service của Sony đã bị hủy, bao gồm cả The Last of Us Faction vốn Bungie đang ra phải giúp tái định hình. Hiện tại game live service duy nhất của Sony thành công đó là Helldivers 2 và do một đơn vị phát triển bên ngoài thực hiện mà không có sự can thiệp hay kiểm soát từ hãng.

Sony PlayStation nhìn nhận Bungie như một khoản đầu tư thất bại

Trước đó thỏa thuận mua lại của Sony đồng ý cho phép Bungie có quyền tự kiểm soát miễn là đảm bảo tài chính ổn định. Giờ đây với tình hình như hiện nay thì việc Sony giành quyền kiểm soát hoàn toàn Bungie là không thể tránh khỏi, và nó cũng có nghĩa là hãng sẽ trải qua các đợt tái cấu trúc và các thay đổi căn bản, nhiều người sẽ bị cho thôi việc. Sony hiện đang muốn hướng Bungie theo hướng đi mới khác biệt để đảm bảo hãng có lãi hơn.

Hiện hi vọng của hãng game huyền thoại này đặt cả vào Destiny 3 và Marathon sắp tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời