Star Citizen giờ đây đã có kinh phí đạt 700 triệu USD

Star Citizen giờ đây đã có kinh phí đạt 700 triệu USD

Tựa game Star Citizen hiện đã có kinh phí đạt 700 triệu USD và tiếp tục là sản phẩm giải trí đắt nhất mọi thời đại.

Star Citizen giờ đây đã có kinh phí đạt 700 triệu USD

Đã hơn 12 năm kể từ khi được công bố và kêu gọi gây quỹ phát triển, tựa game Star Citizen đến nay vẫn chưa biết đến bao giờ mới hoàn thiện. Vậy nhưng kinh phí của game vẫn ngày một tăng cao hơn một cách chóng mặt và vượt xa mọi tựa game hay bộ phim đắt đỏ nhất từng được ra mắt, bao gồm cả GTA 5 hay Red Dead Redemption 2 của Rockstar Games (bản thân kinh phí game này cũng bằng 2 game Rockstar cộng lại từ vài tháng trước).

Mới đây trên trang web chính thức của tựa game này, nhà phát triển Cloud Imperium Games đã xác nhận Star Citizen đạt hơn 700 triệu USD kinh phí với hơn 5.240.000 nhà đầu tư và game thủ tham gia góp vốn cho dự án. Chi tiết về lịch sử huy động vốn, bạn đọc có thể xem tại đây. Đến nay game vẫn chưa có ngày phát hành cụ thể.

Star Citizen giờ đây đã có kinh phí đạt 700 triệu USD

Những năm qua, Star Citizen bị nhiều người coi là dự án mang tính lừa đảo khi huy động được hàng trăm triệu USD kinh phí nhưng liên tục mở rộng quy mô và không biết bao giờ mới hoàn thành. Thêm vào đó là tranh cãi gần đây xung quanh việc bán các tàu vũ trụ ảo trong game với giá hàng trăm USD khi mà game vẫn ở giai đoạn alpha.

Dù vậy thì mới đây Cloud Imperium Games đã cho biết hãng đang tính đến việc chính thức phát hành phiên bản 1.0 của game trong thời gian không xa. Trước mắt thì tựa game chơi đơn spin-off Squadron 42 được cho là sẽ ra mắt trước.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời