Sự bùng nổ của Moro Arc trong Dragon Ball Super: Chấn động cả thế giới anime

Sự bùng nổ của Moro Arc trong Dragon Ball Super: Chấn động cả thế giới anime

Sau khi Giải đấu Quyền lực kết thúc năm 2018, người hâm mộ Dragon Ball Super đã mong chờ các series tiếp theo của bộ anime này được ra mắt. Tháng 12 trong năm đó, người hâm mộ lại tiếp tục được mãn nhãn với bộ phim Dragon Ball Super: Broly hoành tráng, đưa những nhân vật được yêu thích vào dòng thời gian chính thức của series và mang đến những hình ảnh đẹp mắt, mãn nhãn bậc nhất từng thấy trong anime. Tuy nhiên, manga nhanh chóng đuổi kịp anime, đưa người hâm mộ trở lại thế giới Dragon Ball với Moro Arc. Cung truyện này giới thiệu một ác nhân hoàn toàn mới và nâng cao tầm quan trọng của Vũ trụ 7 khi để các anh hùng chiến đấu với một kẻ thù mạnh hơn bất kỳ ai từng xuất hiện trước đó. Vậy, hãy cùng xem tại sao Moro Arc sẽ là bước ngoặt mang tính cách mạng khi được chuyển thể thành anime.

moro-arc

Sự xuất hiện của một ác nhân đáng sợ mới

moror-forms-dbs

Moro Arc diễn ra ngay sau khi Dragon Ball Super: Broly kết thúc, nơi Goku và Vegeta đã cứu thế giới khỏi cơn cuồng nộ của Broly. Cung truyện bắt đầu từ Nhà tù Tuần tra Galactic sau khi tóm tắt các sự kiện cho độc giả.

Tại đây, tiết lộ rằng nhiều năm trước, khi Goku đánh bại Kid Buu, cậu vô tình phá hủy phong ấn mà Đại Thần Tối thượng đã đặt lên Moro 10 triệu năm trước khi series bắt đầu. Lúc này, Moro bị Tuần tra Galactic giam giữ, nhưng dường như hắn đã lấy lại một phần sức mạnh ma thuật hủy diệt do phong ấn bị phá. Sau khi thu thập thêm một chút sức mạnh này, Moro đã có thể thoát khỏi sự giam cầm và trốn khỏi nhà tù.

Sau khi trốn thoát, Moro hướng đến Namek để tìm Kiếm Rồng, gặp Goku và Vegeta, và hắn giao chiến với Vegeta. Tại đây, hắn cởi áo choàng và lộ ra hình dạng một con quái dê cao lớn, hút dần sức sống của Vegeta trong cuộc chiến, khiến anh ta trông trẻ hơn nhiều. Điều này cho thấy Moro vô cùng mạnh mẽ khi hắn lừa hay và đánh bại cả hai Saiyan.

Giống như Kid Buu, Moro được coi là một con quái ích kỷ và đói khát quyền lực, chỉ hướng đến sự hủy diệt và thỏa mãn bản thân. Hắn rất giống Sukuna từ Jujutsu Kaisen ở chỗ hắn thường ghét bỏ sự sống, coi người khác là thức ăn để nuôi sống hắn và là công cụ cho những ý thích bất chợt của hắn. Hắn rất hay thao túng và lừa dối, như việc giết Cranberry khi hắn cảm thấy cần thiết và giả yếu để hấp thụ năng lượng của Vegeta.

Điều này cũng cho thấy Moro rất kiêu ngạo, nhưng bất chấp điều đó, hắn vẫn thận trọng khi cần thiết, như khi hắn hấp thụ năng lượng và sức sống của nhiều hành tinh để chuẩn bị cho trận tái đấu với Saiyan. Tuy nhiên, hắn vẫn nghĩ rằng sức mạnh thô sơ là cách duy nhất để chiến thắng và việc luyện tập là thấp hèn do lòng kiêu hãnh và ngạo mạn của hắn. Điều này càng trầm trọng hơn khi hắn tự cho mình cao hơn cả các Thần của vũ trụ.

Bộ chiêu thức của Moro không khác nhiều so với hầu hết các ác nhân Dragon Ball khác, ngoại trừ một vài yếu tố. Bên cạnh việc điều khiển Ki tiêu chuẩn, bắn năng lượng và sức mạnh thể chất đáng kinh ngạc, khả năng chính của Moro là hấp thụ năng lượng, cho phép hắn đánh cắp sức sống của một cá nhân hoặc tăng lên quy mô hành tinh, xóa sổ toàn bộ năng lượng của cả thế giới trong nháy mắt. Sau khi hấp thụ OG73, Moro có thể đạt được khả năng sao chép bậc thầy, cho phép hắn sao chép thậm chí cả Bản năng Vô cực Hoàn chỉnh và dễ dàng đưa hắn trở thành ác nhân mạnh nhất mà các anh hùng từng phải đối mặt trong giai đoạn đó của câu chuyện.

Moro Arc hứa hẹn sẽ là một sự kiện chấn động thế giới anime khi được chuyển thể. Với một ác nhân đáng sợ mới, những trận chiến hoành tráng và những tiết lộ thay đổi cuộc chơi, Moro Arc chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người hâm mộ Dragon Ball trên toàn thế giới.

Sự Tỏa Sáng Cân Bằng Giữa Các Nhân Vật Chính

Goku và Vegeta là hai nhân vật chính được đánh giá cao nhất tại DBS

Goku và Vegeta là hai nhân vật chính được đánh giá cao nhất tại DBS

Không giống nhiều arc khác trong Dragon Ball, arc Moro tập trung vào cả Goku và Vegeta thay vì chỉ riêng Goku. Một trong những lời phàn nàn phổ biến của người hâm mộ xuyên suốt series là Goku luôn là người cứu vãn thế giới, khiến các nhân vật khác có ít đất diễn. Đây là một điểm yếu lớn trong cách kể chuyện của series, khiến các arc sau trở nên dễ đoán, và dù nỗ lực đến đâu (đặc biệt là Vegeta), Goku vẫn sẽ là người có khoảnh khắc đáng nhớ nhất. Ví dụ tệ nhất là kết thúc của phim Phục Sinh Frieza, nơi Vegeta đánh bại Frieza một cách sòng phẳng với sức mạnh mới, nhưng Goku lại là người kết liễu hắn.

Trong arc Moro, cả hai chiến binh đều có gần như nhau thời gian tỏa sáng và trải qua những hành trình tương tự. Mặc dù Vegeta không thể mở khóa biến hình mới giống như Bản Năng Vô Cực của Goku, anh ấy đã trải qua quá trình luyện tập cường độ cao trên hành tinh Yardrat để học Phân Cách Sức Mạnh Bắt Buộc. Đây là sự tương phản với việc Goku luyện tập với Merus để trau dồi Kỹ Thuật Thần Thánh của mình.

Phân Cách Sức Mạnh Bắt Buộc hoàn toàn ngược lại với Hợp Thể. Nếu Hợp Thể lấy hai thực thể (hoặc năng lượng) và kết hợp chúng lại để tạo thành một sức mạnh duy nhất, thì kỹ thuật mới của Vegeta lại có tác dụng ngược, phân tách các năng lượng ra khỏi nhau. Đây là kỹ thuật hoàn hảo để chống lại Moro vì nó có thể tách hắn ra khỏi tất cả sức mạnh và ma thuật khổng lồ mà hắn đã thu thập được từ việc hấp thụ người khác, và nó tỏ ra cực kỳ hữu ích trong trận chiến cuối cùng chống lại hắn.

Sức Mạnh Cũ Được Sử Dụng Theo Cách Mới Mẻ và Hấp Dẫn

moro-arc-dbs

Trận chiến cuối cùng với Moro là nơi các anh hùng buộc phải sử dụng mọi thứ họ có để hạ gục tên ác nhân. Trận chiến này thực sự tuyệt vời vì cách nó khác biệt so với những trận chiến mà người hâm mộ đã từng thấy trước đây trong series. Lý do chính cho điều này là cách các khái niệm và sức mạnh tương tự được sử dụng, mang đến thứ gì đó mới mẻ và thú vị để xem.

Khi biết Phân Cách Sức Mạnh Bắt Buộc không còn hiệu quả với hình dạng cuối cùng của Moro, Vegeta nhận ra rằng anh ta có thể sử dụng ngược lại chiêu thức này, hợp nhất năng lượng của các anh hùng để cung cấp cho Goku sức mạnh cần thiết để áp đảo con quái. Điều này được thể hiện đẹp mắt với chiêu thức hoàn toàn mới của Goku mà người hâm mộ gọi là ‘Hóa Thân Bất Bại’. Do đã có một sức mạnh tăng cường vô cùng lớn từ Bản Năng Vô Cực, Goku có thể sử dụng khả năng này với sức tấn công tối đa.

Goku trong trạng thái đã làm chủ được Ultra Instinct (Bản năng vô cực)

Goku trong trạng thái đã làm chủ được Ultra Instinct (Bản năng vô cực)

Sau khi kiệt sức và gần như bị Moro giết, Vegeta tập hợp năng lượng của mọi người và truyền cho Goku, đánh thức Hóa Thân Bất Bại, về cơ bản là một hình dạng năng lượng khổng lồ, giống như một Cú Đấm Của Chiến Binh Z mà Goku có thể điều khiển. Khi Hóa Thân này được hình thành, Goku có thể đánh bại Moro trước khi hắn phá hủy hoàn toàn Trái Đất và do đó, cuối cùng kết liễu tên quái vật.

Arc kết thúc với hòa bình một lần nữa trên Trái Đất và các Chiến Binh Z tận hưởng kỳ nghỉ xứng đáng. Tuy nhiên, kết thúc của arc khá điềm gở, khi tung tích của OG-73 vẫn chưa được biết đến. Ngay sau đó là sự xuất hiện của Granolah, dẫn hoàn hảo đến arc tiếp theo: Granolah – Kẻ Sống Sót.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời