Tạt nước vào đối thủ, HLV CS2 nhận án phạt cấm thi đấu

Tạt nước vào đối thủ, HLV CS2 nhận án phạt cấm thi đấu

Huấn luyện viên CS2 người Mỹ, Matt “Warden” Dickens, đã lên tiếng xin lỗi vì hành động tạt nước vào một đối thủ sau khi đội anh bị loại khỏi Copenhagen Major American RMR hôm qua. Bất chấp lời xin lỗi, hành động của anh đã khiến anh gặp rắc rối với ban tổ chức PGL, những người sau đó đã cấm huấn luyện viên này tham gia sự kiện RMR.

Tạt nước vào đối thủ, HLV CS2 nhận án phạt cấm thi đấu

Warden, huấn luyện viên của Wildcard Gaming, bị cáo buộc đã tạt nước từ chai vào các tuyển thủ M80 sau thất bại 1-2 của đội mình. Thất bại này đồng nghĩa với việc Wildcard bị loại khỏi cuộc đua giành suất tham dự Major đầu tiên của CS2 tại Đan Mạch. Theo nhà báo HLTV, Danish “Nohte” Allana và một báo cáo từ Dust2.us, Warden đã từ chối bắt tay với đội M80 và thay vào đó cố tình tạt nước vào họ.

M80 đã báo cáo sự cố với các quan chức PGL, những người sau một cuộc điều tra ngắn đã yêu cầu Warden rời đi và cấm anh ta tham gia địa điểm RMR vì hành vi phi thể thao. Warden đã xin lỗi M80 và Mario “malbsMd” Samayoa ngay sau sự cố. “Tôi đã để cảm xúc lấn át bản thân sau những lời nói sau trận đấu của anh ấy. Tôi xấu hổ về hành động của mình,” Warden nói trên X (trước đây là Twitter).

Mặc dù Wildcard đã bị loại, địa điểm và cơ sở tập luyện nơi tổ chức RMR khu vực Bắc Mỹ vẫn mở cửa cho đội cho đến khi sự kiện kết thúc, nhưng do Warden bị cấm tham dự, đội sẽ cần phải tập luyện mà không có huấn luyện viên cho đến khi họ về nước.

M80 có một cơ hội cuối cùng để giành vé đến Copenhagen Major vào ngày mai, gặp đội Legacy của Marcelo “coldzera” David. Coldzera đã không thi đấu tại Major kể từ IEM Rio 2022, nhưng sau chiến thắng trước Nouns và MIBR, anh và Legacy chỉ còn cách một trận đấu BO3 để góp mặt tại sự kiện đỉnh cao.

Trận đấu thứ hai của ngày mai sẽ là cuộc đối đầu giữa PaiN và ODDIK, nhưng mọi ánh nhìn sẽ đổ dồn vào Team Liquid và Complexity – hai đội tuyển hàng đầu của Bắc Mỹ, những đội đều phải nhận thất bại trước FURIA, điều đó có nghĩa là họ sẽ phải gặp nhau để tranh suất cuối cùng của khu vực Bắc Mỹ tại Đan Mạch.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời