Tetsuya Nomura tái sinh Final Fantasy 7 vì lo sợ người khác sẽ phá hủy nó

Tetsuya Nomura tái sinh Final Fantasy 7 vì lo sợ người khác sẽ phá hủy nó

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Tetsuya Nomura của Square Enix đã thú nhận rằng ông đồng ý làm lại Final Fantasy 7 không chỉ vì cảm thấy phải như vậy, mà còn vì nếu không, người khác sẽ làm.

Nguồn ảnh: Square Enix

Nguồn ảnh: Square Enix

Trò chuyện với GameInformer vào ngày 8 tháng 1, Nomura giải thích rằng đã có một nhu cầu ngày càng tăng đối với bản làm lại Final Fantasy 7 trong thời gian dẫn đến ra mắt Final Fantasy 13 vào năm 2009. Kết hợp với sự quan tâm ngày càng lớn của chính Square Enix trong việc làm lại các tựa game kinh điển, Nomura và nhà sản xuất series Final Fantasy Yoshinori Kitase đều biết rằng một bản làm lại Final Fantasy 7 sẽ xảy ra dù có hay không có họ.

“Nếu chúng tôi không làm Final Fantasy 7, người khác sẽ làm, vì vậy chúng tôi phải đứng lên và làm! Chúng tôi có cảm giác rằng chúng tôi phải bảo vệ Final Fantasy 7 và phải là những người đảm nhận việc này, hoặc người khác sẽ làm. Tôi nghĩ sẽ hơi phiền phức nếu những đội khác không có chúng tôi tham gia vào dự án,” Nomura nói.

Phần thứ hai, Final Fantasy 7 Rebirth, sẽ ra mắt vào tháng 2 này | Nguồn ảnh: Square Enix

Phần thứ hai, Final Fantasy 7 Rebirth, sẽ ra mắt vào tháng 2 này | Nguồn ảnh: Square Enix

Final Fantasy 7 Remake, chỉ là một phần trong một saga nhiều tập, cuối cùng đã được công bố vào năm 2015 tại sự kiện E3 của Sony. Mặc dù chỉ là một đoạn giới thiệu ngắn, nhưng việc xác nhận đơn thuần về sự tồn tại của nó đã đủ để nhận được sự tán thành và phấn khích ầm ĩ. Nomura có mặt tại buổi tiết lộ E3 và “bị choáng ngợp bởi sự cuồng nhiệt của đám đông. Tôi nghĩ, ‘Nó đã trở thành một vấn đề lớn như vậy,’ và tôi muốn khóc.’”

Thật khó để tưởng tượng bất kỳ bản làm lại Final Fantasy 7 nào không có sự tham gia của Nomura hay Kitase. Ông sau là đạo diễn của trò chơi PlayStation One gốc và làm việc trên cốt truyện với cha đẻ series Hironobu Sakaguchi, trong khi ông trước là nhà thiết kế nhân vật chính. Đối với bản làm lại, Nomura nắm giữ vai trò đạo diễn trong khi Kitase làm nhà sản xuất.

Đối với phần tiếp theo sắp tới, Final Fantasy 7 Rebirth, Nomura đã lùi lại với vai trò giám sát nhiều hơn (ông chính thức được ghi nhận là giám đốc sáng tạo), với Naoki Hamaguchi (đồng đạo diễn của trò chơi trước đó) bước lên làm đạo diễn duy nhất. Rebirth hứa hẹn sẽ là một trò chơi lớn hơn nhiều, đến mức tất cả dữ liệu của nó cần được lưu trữ trên hai đĩa và sẽ có các thành viên nhóm mới như Vincent Valentine.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời