Thiết bị gian lận Cronus Zen bị chặn trên PS5

Thiết bị gian lận Cronus Zen bị chặn trên PS5

Sony đã chặn Cronus Zen sau đợt update firmware vừa qua trên PS5.

Sony đã lặng lẽ chặn thiết Cronus Zen cực kì tai tiếng trên PS5 thông qua đợt cập nhật firmware mới đây. Dù Sony không thông báo chính thức về việc này, người dùng PS5 cũng có thể nhận ra máy console không tiếp nhận Cronus Zen từ đầu tuần đến giờ, khiến Cronus phải đưa ra thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Cronus Zen là thiết bị cho phép sử dụng hoặc tùy chỉnh bất kì loại tay cầm nào được hỗ trợ trên PS5 cũng như cho phép kết nối chuột bàn phim và sử dụng macro. Những thiết bị kiểu này gây rất nhiều tranh cãi trong các tựa game online như Call of Duty khi mà game thủ có thể lợi dụng các tùy chỉnh để có lợi thế trong các trận đấu. Nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp và streamer bị tố cáo sử dụng thiết bị như Cronus Zen và bị coi là gian lận. Một số game như Fortnite đã ban người chơi do phát hiện sử dụng thiết bị này.

Hiện nhà phát triển thiết bị Cronus cho biết là đang vào cuộc để tìm cách xử lý vấn đề. Theo họ thì từ hôm 24/1 vừa rồi, nếu update PS5 lên phiên bản 24.01-08.60.00 thì Cronus Zen sẽ không thể sử dụng được. Bởi vậy người dùng được khuyên là không nên update nếu vẫn muốn sử dụng thiết bị, dù vậy việc không update sẽ không thể chơi hay tiếp cận các dịch vụ online.

Hãng cũng cho biết là không biết sẽ mất bao lâu để có thể khắc phục vấn đề và giúp Cronus Zen hoạt động trên update mới. Chắc chắn một khi Cronus Zen hoạt động trở lại được thì Sony sẽ lại update phiên bản mới chặn thiết bị này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời