Thủ thuật trong Baldur’s Gate 3 giúp bạn hạ gục Grym chỉ với 1 đòn

Thủ thuật trong Baldur’s Gate 3 giúp bạn hạ gục Grym chỉ với 1 đòn

Một game thủ Baldur’s Gate 3 thông minh đã chia sẻ một mẹo nhỏ cho phép hạ gục Grym chỉ bằng một cú đánh.

Thủ-thuật-trong-Baldur_s-Gate-3-giúp-bạn-hạ-gục-Grym-chỉ-với-1-đòn

Với lối chơi cho phép tự do lựa chọn hành động, nhiều game thủ Baldur’s Gate 3 đã kiên trì tìm cách “hack não” để vượt qua những thử thách khó khăn. Cơ chế D&D trong game khá phức tạp và khắt khe, khiến việc tìm kiếm các mẹo vặt để thuận tiện hơn là điều dễ hiểu. Một ví dụ điển hình là cách mở hòm khóa đơn giản mà không cần bẻ khóa. Dù là một khai thác không cần thiết, nhưng mẹo này giúp ích cho những game thủ gặp khó khăn.

Một số người cho rằng nên giảm độ khó của các boss trong game. Những game thủ trung thành với tính chân thực của game thích chiến đấu theo cách cổ điển, trong những trận chiến căng thẳng đến phút cuối. Tuy nhiên, với một số boss trong Baldur’s Gate 3 được đánh giá là quá khó đối với người chơi casual, một số game thủ đã tìm đến những phương pháp “ăn gian” khéo léo để vượt qua. Một ví dụ điển hình là Grym ở Act 1, với lượng máu lên đến hàng trăm. Mặc dù môi trường đóng vai trò quan trọng trong việc đánh bại người giám hộ huyền thoại này, một người dùng Reddit có tên Tawxif_iq đã chia sẻ cách đánh bại Grym chỉ với một đòn.

Tawxif_iq đã chia sẻ phương pháp đánh bại Grym chỉ bằng một cú tấn công, đó là biến hóa thành gấu khổng lồ và nhảy xồ từ trên cao xuống đối thủ. Video clip cho thấy họ đã gây ra khoảng 644 sát thương cho Grym, một thành tích đáng nể considering độ khó của trận đấu. Một số người chơi đã so sánh chiêu thức này với “Owlbear Method” từng được phát hiện trước đó trong Baldur’s Gate 3, cũng theo nguyên tắc tương tự. Điểm khác biệt ở đây là những chú gấu không có khả năng Crushing Flight, do đó nhân vật sử dụng hành động nhảy thay thế.

My friend 1 shotted the 450 HP Grym with a buffed Bear jump.
byu/Tawxif_iq inBaldursGate3

Mặc dù những người chơi khác đã nghĩ ra những cách thông minh để vượt qua hệ thống, chẳng hạn như game thủ Baldur’s Gate 3 đã giảm trí thông minh của Steel Watcher Titan, nhưng phương pháp của Tawxif_iq dường như là một cách dễ dàng hơn để chiến thắng. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết duy nhất cho phương pháp của họ là địa hình. Nhảy gấu chỉ hiệu quả theo cách này nếu nó đến từ một vị trí đủ cao, vì sát thương cũng phụ thuộc vào độ cao.

Trong khi nhiều người hâm mộ Baldur’s Gate 3 tiếp tục thử thách bản thân bằng cách thêm các thông số và cố gắng chạy nhanh hơn, một số phương pháp được đề cập có thể giúp đạt được mục tiêu đó. “One-shot” có thể cải thiện đáng kể thời gian để hoàn thành game, vì các trận chiến là một trong những phần tốn thời gian nhất.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời