Tin vui cho game thủ: PS5 Pro với hiệu năng ‘cực đỉnh’ sắp được ra mắt

Tin vui cho game thủ: PS5 Pro với hiệu năng ‘cực đỉnh’ sắp được ra mắt

Thông tin về PS5 Pro đã xuất hiện trên mạng từ lâu và mới đây, nhiều nguồn tin uy tín khẳng định phiên bản nâng cấp này sẽ sở hữu bộ nhớ và CPU mạnh mẽ hơn đáng kể so với PS5 tiêu chuẩn.

Tin vui cho game thủ: PS5 Pro với hiệu năng 'cực đỉnh' sắp được ra mắt - Gamelade

Cuối tuần qua, thông tin chi tiết về PS5 Pro được cho là đã bị rò rỉ trực tuyến. Chỉ một ngày sau, vào ngày 17 tháng 3, nhà báo Tom Henderson của Insider Gaming đã xác nhận tính chính xác của thông tin rò rỉ và chia sẻ thêm về thông số kỹ thuật của PS5 Pro trên trang web của mình.

Henderson tiết lộ PS5 Pro sẽ sở hữu dung lượng RAM lên tới 576GB, tăng 28% so với 448GB của PS5 tiêu chuẩn. Nhờ bộ nhớ hệ thống hiệu quả hơn, băng thông dự kiến cũng sẽ tăng hơn 28%.

Tin vui cho game thủ: PS5 Pro với hiệu năng 'cực đỉnh' sắp được ra mắt - Gamelade

CPU:

  • Giống như PS5 tiêu chuẩn, nhưng có thêm Chế độ Tần số Cao giúp tăng tốc độ xử lý lên 3,85 GHz.
  • Hiệu suất CPU cao hơn 10% so với PS5 tiêu chuẩn.

GPU:

  • Mặc dù CPU mạnh hơn, hiệu suất GPU giảm nhẹ (khoảng 1%) do cần cung cấp thêm năng lượng cho CPU.

Mặc dù thông số kỹ thuật chi tiết có thể khó nắm bắt nếu bạn không rành về công nghệ, nhưng mọi thứ đều cho thấy phiên bản Pro sẽ mạnh mẽ hơn đáng kể so với người tiền nhiệm. Giá bán chính thức vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên theo Jeff Henderson, Sony dự kiến sẽ cung cấp phiên bản Pro với dung lượng lưu trữ 1TB và ổ đĩa rời (tương tự như PS5 Slim) để “cạnh tranh tốt hơn”. Henderson cũng khẳng định PS5 Pro sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Bên cạnh tin đồn về phần cứng chơi game mới, sự chú ý của cộng đồng game thủ còn đổ dồn vào “Nintendo Switch 2” – thế hệ máy chơi game tiếp theo của Nintendo. Mặc dù nhiều tin đồn và dự đoán cho rằng máy sẽ ra mắt vào năm 2025, Nintendo vẫn giữ im lặng về sự tồn tại của nó. Tuy nhiên, nếu Switch 2 thực sự xuất hiện vào năm sau, Nintendo có thể sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt chính thức trước cuối năm 2024.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời