Tin xấu cho fan PlayStation: Game bom tấn có thể phải chờ lâu hơn dự kiến

Tin xấu cho fan PlayStation: Game bom tấn có thể phải chờ lâu hơn dự kiến

2023 là một năm đáng nhớ của làng game Playstation với hàng loạt siêu phẩm như Tears of the KingdomBaldur’s Gate 3 ra mắt liên tục. Tuy nhiên, theo cuộc họp báo cáo thu nhập của Sony diễn ra sáng nay, năm 2024 có vẻ sẽ ảm đạm hơn nhiều.

Tin xấu cho fan PlayStation: Game bom tấn có thể phải chờ lâu hơn dự kiến

Tổng giám đốc bộ phận tài chính của Sony, Sayahiko Hayakawa, tuyên bố trong cuộc họp rằng công ty không có kế hoạch phát hành “bất kỳ tựa game chính mới của các thương hiệu lớn” trong năm tài chính tới, đồng thời lấy God of War và Marvel’s Spider-Man làm ví dụ. Năm tài chính tiếp theo bắt đầu vào tháng 4 này và kéo dài đến tháng 3 năm 2025, có nghĩa là game thủ PlayStation sẽ phải chờ hơn một năm nữa trước khi được trải nghiệm bom tấn tiếp theo của Sony.

Đây rõ ràng là tin xấu cho những ai đang mong đợi được chơi The Last of Us Part 3 hoặc phần tiếp theo của Days GoneBend Studio đã từng úp mở. Tất cả những gì bạn có thể chơi từ các studio nội bộ của Sony trong một thời gian dài sắp tới đều đã có mặt trên PS5 – điều mà hãng cũng đã nhận thức được. Trong cuộc họp báo cáo thu nhập (có thể đọc đầy đủ tại đây), Hayakawa dự đoán doanh số bán phần mềm và máy chơi sẽ giảm, nhưng Sony cũng sẽ tạm dừng việc mua lại các studio trong năm nay, do đó tác động đến lợi nhuận của họ sẽ không đáng kể.

Tin xấu cho fan PlayStation: Game bom tấn có thể phải chờ lâu hơn dự kiến

Tuy nhiên, vẫn có một tia sáng hy vọng. Trong phần hỏi đáp dành cho nhà đầu tư sau cuộc họp, chủ tịch Sony, Hiroki Totoki, bày tỏ mong muốn đưa nhiều game độc quyền hơn lên PC, nối tiếp thành công của Uncharted và Horizon. “Nếu chúng tôi có nội dung độc quyền mạnh mẽ, không chỉ trên máy chơi mà còn trên các nền tảng khác như máy tính, nội dung độc quyền có thể phát triển đa nền tảng và giúp cải thiện lợi nhuận hoạt động,” Totoki nói với các nhà đầu tư và lưu ý rằng công ty đang chủ động đưa nhiều game hơn của mình ra khỏi PlayStation và lên PC.

Điều này trái ngược với chiến lược của cựu chủ tịch PlayStation, Jim Ryan, người chỉ chuyển một số tựa game nhất định lên PC và thường chậm trễ so với bản gốc. Nhưng với việc Ryan ra đi, con đường đưa nhiều game PlayStation lên PC dường như đã được mở ra. Đối với những người chơi sở hữu cả PS5 và PC chơi game, đây chắc chắn là tin đáng mừng – và nếu điều đó đồng nghĩa với Bloodborne cuối cùng cũng xuất hiện trên PC, tôi hoàn toàn ủng hộ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời