Sau 10 năm, Titan Forge tung ra Smite 2, đưa MOBA thần thoại lên UE5 và tri ân người chơi cũ

Sau 10 năm, Titan Forge tung ra Smite 2, đưa MOBA thần thoại lên UE5 và tri ân người chơi cũ

Sau một thập kỷ, Titan Forge đã chính thức công bố Smite 2, phiên bản nâng cấp của tựa game MOBA “chém thần” đình đám ra mắt vào năm 2014. Hiện tại, game đang trong giai đoạn thử nghiệm alpha, cho phép những người háo hức nhất trải nghiệm sớm cuộc chiến giữa các vị thần.

Được tiết lộ tại giải vô địch Smite, Titan Forge khẳng định Smite 2 sẽ mang đến “mọi thứ người chơi yêu thích ở Smite 1” trong một diện mạo mới mẻ, hiện đại và đẹp mắt hơn. Bản cập nhật hứa hẹn sẽ cải thiện giao diện người dùng, âm thanh, hiệu ứng kỹ năng và thậm chí bổ sung thêm những khả năng mới dựa trên vật lý cho các vị thần. Bên cạnh đó, game còn có thêm “bệ thờ thần mới, tinh chỉnh bộ kỹ năng, thay đổi lối chơi và đại tu hệ thống vật phẩm và thánh tích, mang đến chiến thuật sâu sắc hơn”.

Nói cách khác, có vẻ như các nhà phát triển đang muốn làm cho trò chơi trở nên phức tạp và linh hoạt hơn, điều cần thiết khi mà người chơi đã có 10 năm để làm chủ tất cả các hệ thống cũ.

Nguồn ảnh - Titan Forge

Nguồn ảnh: Titan Forge

Về mặt kỹ thuật, Titan Forge hứa hẹn “chơi chéo nhiều nền tảng tối tân” cùng với việc chỉnh sửa hệ thống xếp hạng của trò chơi đầu tiên với các bậc xếp hạng hoàn toàn mới. Smite 2 cũng chuyển từ Unreal Engine 3 cũ kỹ sang Unreal Engine 5, và trông khá đẹp mắt trong các hình ảnh quảng bá.

Mặc dù nghe thú vị, điều này cũng đặt ra câu hỏi về tương lai của Smite 1, tựa game đã lặng lẽ hoạt động trong suốt một thập kỷ qua. Tuy nhiên, Titan Forge cho biết không cần lo lắng: họ cam kết “hỗ trợ cả Smite 1 và Smite 2 cùng lúc, với các máy chủ của Smite 1 vẫn hoạt động sau khi phần tiếp theo ra mắt”.

Mặc dù vậy, vẫn có một số ưu đãi để thu hút những người chơi Smite lâu năm đến với trò chơi mới. Các nhà phát triển cho biết, “Để tôn vinh 40 triệu người chơi Smite”, họ đang triển khai một chương trình có tên “Di sản thiêng liêng”, bao gồm nhiều phần thưởng dành cho những người đã dành nhiều thời gian và tiền bạc cho Smite 1.

Nguồn ảnh - Titan Forge

Nguồn ảnh: Titan Forge

“Mỗi ngọc mà người chơi đã chi trước đây [trong Smite 1] sẽ được chuyển thành Ngọc Di sản trong Smite 2, có thể được sử dụng để mua những vật phẩm mới.” Đặc biệt, chương trình Di sản thiêng liêng sẽ mang đến cho bạn cơ hội nhận được “11 skin độc ​​đáo, huy hiệu, cấp độ thành thạo vàng và skin xuyên thế hệ hoạt động trên cả hai trò chơi”. Trên thực tế, Titan Forge cho biết “tất cả skin mới mua bằng ngọc trong Smite sẽ là xuyên thế hệ”.

Như vậy, có vẻ như có rất nhiều thứ dành cho người chơi Smite 1 sẵn sàng thử trò chơi mới, khiến tôi tò mò về việc Titan Forge dự định duy trì hỗ trợ cả hai trò chơi đồng thời trong bao lâu. Vô thời hạn? Có lẽ, nhưng tôi không thể tưởng tượng studio sẽ thất vọng nếu họ thu hút được (gần như) tất cả mọi người từ Smite 1 sang trò chơi mới, để phiên bản mới hoàn toàn thay thế phiên bản cũ.

Tuy nhiên, đó chỉ là suy đoán của tôi. Ngay bây giờ, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên trang web chính thức của Smite 2, nơi bạn cũng có thể đăng ký tham gia thử nghiệm alpha.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời