Tờ báo The New York Times giờ đây là một công ty game hàng đầu

Tờ báo The New York Times giờ đây là một công ty game hàng đầu

Dữ liệu cho thấy người dùng đăng kí tờ báo The New York Times đa phần để chơi game chứ không đọc tin tức.

Tờ báo The New York Times giờ đây là một công ty game hàng đầu

Thời điểm năm 2022, người ta vẫn đùa về việc tờ báo The New York Times mua lại tựa game Wordle với giá hàng triệu USD là thương vụ hoành tráng không kém Microsoft Xbox mua lại Activision Blizzard hay Sony PlayStation mua lại Bungie. Tuy nhiên giờ đây xét về số liệu thì tờ báo lâu năm nay về cơ bản cũng đã là một công ty game.

Cụ thể thì dữ liệu cập nhật mới đây cho thấy người ta đăng kí và truy cập NYT để chơi các game giải đố như Wordle, Strands, Connections,… nhiều hơn cả để đọc tin tức. Đây được cho là thành quả cho việc đầu tư mảng game của tờ báo này từ năm 2014 đến nay.

Ứng dụng tin tức của Times cũng không thấy nhiều sự phát triển kể từ năm 2020, trừ các thời điểm như bầu cử và các sự kiện toàn cầu đáng chú ý khiến lượng người đọc tin tức tăng mạnh (dù chỉ tạm thời). Trong khi đó ứng dụng game của tờ báo lại đang ngày càng nổi tiếng với người dùng và hơn bất kì sản phẩm nào khác của tờ báo này từ trước đến nay.

Dù sao thì các tờ báo hay tạp chí phương Tây vốn cũng nổi tiếng từ thời báo giấy khi có các trò chơi và giải đố cực kì hấp dẫn với mọi lứa tuổi. Bởi vậy việc phiên bản báo điện tử của các tờ báo lớn như NYT tiếp tục duy trì và đầu tư mạnh mảng này cũng là một điều khá là đúng đắn, đặc biệt là với các tựa game đơn giản nhưng lành mạnh và có lợi cho trí óc.

 

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời