Trò chơi ô chữ Wordle sắp cạn kho từ, nhà phát triển đang nghĩ cách

Trò chơi ô chữ Wordle sắp cạn kho từ, nhà phát triển đang nghĩ cách

Wordle sắp hết từ để chơi? Ừ thì, vấn đề phức tạp đây. Nhưng cũng không hẳn thế. Thực ra khá thú vị đấy!

Trò chơi ô chữ Wordle sắp cạn kho từ, nhà phát triển đang nghĩ cách

Trong buổi hỏi đáp trên Tiktok của đội ngũ phát triển trò chơi thuộc New York Times thì biên tập viên Wordle, Tracy Bennett, đã được người dùng @Thornside3 hỏi liệu trò chơi sắp hết từ 5 chữ cái chưa.

“Đúng vậy, chỉ còn hơn 2300 từ trong kho dữ liệu,” Bennett trả lời. Tuy nhiên, một số từ mới vẫn đang được bổ sung. “Tôi đã thêm vào khoảng 30 từ và còn những từ khác chưa được thêm vào có thể được chấp nhận,” cô tiếp tục.

Còn sau đó thì sao? Bennett có một vài ý tưởng. “Một khả năng là chúng tôi có thể tái sử dụng các từ cũ vào một thời điểm nào đó, chẳng hạn như khi chúng tôi sắp hết từ,” cô nói. “Chúng tôi có thể đưa tất cả trở lại và trộn lẫn chúng. Một điều khác chúng tôi có thể làm là cho phép sử dụng dạng số nhiều. Nghe thú vị đấy nhỉ? Hoặc thì quá khứ. Vì vậy, có một số lựa chọn.”

Trò chơi ô chữ Wordle sắp cạn kho từ, nhà phát triển đang nghĩ cách

Năm 2022, khi Wordle được New York Times mua lại, kho dữ liệu của trò chơi có 2.315 từ. Josh Wardle, người tạo ra trò chơi, đã lọc danh sách từ của mình bằng cách yêu cầu đối tác của mình, Palak Shah, nhóm danh sách gốc thành các từ cô ấy biết hoặc có thể biết, và các từ cô ấy không biết. Tổng cộng có khoảng 13.000 từ 5 có chữ cái trong tiếng Anh. New York Times cũng đã loại bỏ một số ít từ kể từ khi mua lại, bao gồm các thuật ngữ xúc phạm và một số cách đánh vần kiểu Anh đã lọt qua.

Nhân tiện, Bennett tỏ ra khá tin tưởng về tương lai của Wordle, và câu trả lời của cô ấy được mọi người đón nhận khá tốt. Xem qua các bình luận, hầu hết mọi người cảm thấy khó chịu hơn vì từ “SALLY” đã được sử dụng gần đây.

Nếu thích chơi chữ, bạn có thể thử Wordle ngay trên web tại đây.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời