Top Pokémon huyền thoại đáng gờm trong meta mới của Scarlet và Violet

Top Pokémon huyền thoại đáng gờm trong meta mới của Scarlet và Violet

Luật mới cho Pokémon Scarlet và Violet VGC, được gọi là Reg G, sắp được ra mắt và hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc đại biến động cho meta game. Điểm nhấn chính là việc giới hạn sử dụng các Pokémon Huyền Thoại, vốn là những Pokémon vô cùng mạnh mẽ và thường xuyên thống trị các giải đấu. Để hiểu rõ hơn về thay đổi này, Gamelade đã phỏng vấn các tuyển thủ chuyên nghiệp về luật mới và những Pokémon cần lưu ý.

Top Pokémon huyền thoại đáng gờm trong meta mới của Scarlet và Violet - Gamelade

Tại Giải vô địch Quốc tế Châu Âu (EUIC), chúng tôi đã có cơ hội trò chuyện với một số tuyển thủ VGC xuất sắc nhất thế giới, bao gồm Jeudy Azzarelli, James Baek, Chuppa Cross IV, Alex Gómez Berna, Joseph Ugarte, Aaron “Cybertron” Zheng và Wolfe Glick. Ngoài việc chia sẻ góc nhìn của họ về những mối đe dọa tiềm ẩn trong meta hiện tại như Incineroar, Ogerpon, Raging Bolt và Landorus Incarnate, các tuyển thủ cũng đưa ra đánh giá về Regieleki sau khi luật thi đấu mới được ban hành.

Từ 1/5 đến 31/8, luật thi đấu Reg G cho phép sử dụng 1 Pokémon bị hạn chế trong đội hình VGC. Đây là cơ hội để các Pokémon Huyền Thoại mạnh mẽ nhất tung hoành meta, hứa hẹn bùng nổ tại Giải vô địch Quốc tế Bắc Mỹ (NAIC) (7-9/6) và Giải vô địch Thế giới (16-18/8). Sự thay đổi này thu hút sự chú ý của các tuyển thủ chuyên nghiệp, họ đang ráo riết dự đoán những Pokémon nào sẽ thống trị giải đấu sắp tới. Hãy cùng đón chờ meta VGC sôi động với sự góp mặt của các Pokémon huyền thoại được giải phóng!

Shadow Rider Calyrex đang nổi lên là ứng cử viên sáng giá trong các trận chiến hiện tại. Bộ đôi thỏ và ngựa này sở hữu hai Đặc tính mạnh mẽ, tốc độ ấn tượng, Công Đặc Thật cực cao và chiêu thức độc quyền “Trận Bão Tinh Linh” có khả năng gây sát thương lớn.

Top Pokémon huyền thoại đáng gờm trong meta mới của Scarlet và Violet - Gamelade

Tuy nhiên, Shadow Rider Calyrex cũng có hai điểm yếu chí mạng do thuộc tính Psychic/Ghost: hệ Dark và Ghost. May mắn thay, “Terastallization” đóng vai trò như lá bài phòng thủ hoàn hảo, khắc phục điểm yếu và đồng thời gia tăng sức tấn công cho Pokemon này.

“Nhờ Terastallization, Shadow Rider Calyrex trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết,” Joseph Ugarte, một chuyên gia Pokemon, chia sẻ. “Dynamax không còn là mối đe dọa, và giờ đây bạn có thể sử dụng Tera Ghost để tăng thêm sức mạnh cho Trận Bão Tinh Linh.”

Sự xuất hiện của Shadow Rider Calyrex dự đoán sẽ dẫn đến sự trỗi dậy của các Pokémon khắc chế nó, đặc biệt là các Pokémon Dark-type bulky (phòng thủ cao). Chuyên gia Alex Gómez Berna chia sẻ với Gamelade rằng: “Tôi tin rằng Pokémon Dark-type phòng thủ sẽ ‘phản công’ trong luật chơi mới vì không nhiều Pokémon có thể chịu được sức tấn công mạnh mẽ của Calyrex Bóng Tối.”

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều ảm đạm. Dù bộ đôi Thỏ và Ngựa này khiến nhiều người lo lắng, một số game thủ như Jeudy Azzarelli lại khá háo hức: “Mọi người đều sợ hãi, nhưng tôi thì thích ‘Tuyệt vời, Calyrex!'”.

Ngoài Calyrex, James Baek giới thiệu ba Pokémon Huyền Thoại Gen IX mới lần đầu xuất hiện trong VGC: Koraidon, Miraidon và Terapagos. Koraidon mang đến hiệu ứng Nắng cho các Pokémon Paradox trước đây như Flutter Mane và Raging Bolt. Miraidon là Pokémon Đất/Điện đầu tiên hỗ trợ các Pokémon Paradox tương lai như Iron Hands. Terapagos sở hữu khả năng độc đáo khi chuyển sang Tera Ngôi Sao: loại bỏ địa hình và thời tiết. Chiêu thức độc quyền của nó gây sát thương lan rộng lên Pokémon đối thủ sử dụng Tera. Terapagos là Pokémon tạo đột phá, áp đảo đội hình thiếu chuẩn bị nhờ độ trâu bò của nó.

Aaron Zheng hướng đến Kyogre, Pokémon đặt mưa nổi tiếng, bất chấp sự hiện diện của Raging Bolt và Wellspring Ogerpon. Anh tin rằng một đội hình được xây dựng tốt có thể khai thác sức mạnh tiềm tàng của Kyogre. Tuy nhiên, Kyogre cần đề phòng Thunderclap của Raging Bolt, Water Absorb của Wellspring Ogerpon và Teraform Zero của Terapagos. Tuy nhiên, với “lịch sử thi đấu ấn tượng”, Zheng tin rằng Kyogre có thể vượt qua những thử thách này.

Với sự xuất hiện của các Pokémon Huyền thoại mới đầy nguy hiểm, Jeudy Azzarelli đã chỉ ra một số lựa chọn khắc chế hiệu quả cần cân nhắc. Mỗi Pokémon Huyền thoại đều sở hữu chiêu thức “dọn dẹp chiến trường” độc đáo, do đó các Pokémon như Mienshao và Iron Valiant sẽ được sử dụng nhiều hơn bởi khả năng phòng thủ Wide Guard của chúng. Iron Valiant, Pokémon Paradox ít được sử dụng trong các luật đấu trước đây, có thể tỏa sáng rực rỡ trong bối cảnh mới này. Ngoài việc sử dụng Wide Guard như Azzarelli đề cập, Iron Valiant còn có thể tận dụng lợi thế từ Electric Terrain do Miraidon tạo ra.

Wolfe Glick đưa ra dự đoán cuối cùng về meta Reg G: “Tôi nghĩ đây sẽ là một meta game đa dạng, nơi nhiều Pokémon Huyền thoại bị hạn chế khác nhau có thể trở nên khả thi. Lý do là vì với chỉ một Pokémon Huyền thoại bị hạn chế trong một đội, bạn có thể tập trung các Pokémon chuyên dụng để khắc chế nhiều Pokémon Huyền thoại khác nhau. Do đó, tôi tin rằng meta game sẽ khá rộng mở thay vì tập trung quá nhiều vào một vài Pokémon nhất định.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời