Trình điều khiển NVIDIA giúp người chơi CS2 nhìn xuyên khói

Trình điều khiển NVIDIA giúp người chơi CS2 nhìn xuyên khói

Trong trò chơi CS2, người chơi đã tìm ra cách dùng trình điều khiển NVIDIA để nhìn xuyên qua khói. Họ chỉnh các bộ lọc màu trong GeForce Experience của NVIDIA để thấy được đối thủ ẩn sau khói.

Trình điều khiển NVIDIA giúp người chơi CS2 nhìn thấy qua khói

Trình điều khiển NVIDIA giúp người chơi CS2 nhìn thấy qua khói

CS2 gặp nhiều rắc rối với trình điều khiển máy tính. Trước đó, AMD phải bỏ một tính năng trong trình điều khiển của mình vì người chơi CS2 bị cấm không công bằng. NVIDIA cũng gặp vấn đề tương tự: người chơi dùng bộ lọc màu trong trình điều khiển GeForce Experience để thấy người khác đứng sau khói. Lỗ hổng này được biết đến từ một bài đăng trên Reddit ngày 22 tháng 12.

Trong bài đăng trên Reddit, một người chơi thử nghiệm với nhiều bộ lọc màu khác nhau. Một số bộ lọc giúp nhìn thấy rõ người chơi đang ẩn sau khói. Chỉ có hình bóng của họ hiện ra, nhưng đó là đủ để người chơi CS2 nhắm bắn. Các bộ lọc này giống như cung cấp cho người chơi khả năng wallhack, nhưng không bị phần mềm chống gian lận của Valve phát hiện.

Nhìn kĩ, người chơi có thể nhìn xuyên khói để thấy đối thủ - Ảnh màn hình được chụp bởi sk0v0r0daya

Nhìn kĩ, người chơi có thể nhìn xuyên khói để thấy đối thủ – Ảnh màn hình được chụp bởi sk0v0r0daya

Người dùng Reddit bảo vệ NVIDIA, nói rằng Valve không nên cho phép phần mềm khác can thiệp sâu vào trò chơi. Điều này quan trọng vì trước đó, một tính năng giảm độ trễ của AMD bị VAC đánh dấu và người chơi bị cấm oan.

Để sử dụng các bộ lọc này trong CS2, người chơi cần dùng lệnh khởi chạy “-allow_third_party_software”. Điều này có thể làm giảm Điểm Tin Cậy, khiến họ phải chơi với người chơi khác bị nghi ngờ hoặc báo cáo nhiều lần. Dù vậy, điểm Elo họ nhận được vẫn như nhau.

Valve thường xử lý nhanh những vấn đề như thế này. Hy vọng họ sẽ sớm loại bỏ lỗ hổng. NVIDIA có thể phải thu hồi tính năng này như AMD đã làm. Trong khi chờ đợi, có thể người chơi nên tránh chơi trận đấu chính thức trong vài ngày tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời