VALORANT: Bản đồ xoay vòng nhàm chán khiến người chơi mất hứng thú

VALORANT: Bản đồ xoay vòng nhàm chán khiến người chơi mất hứng thú

Tuần qua, cộng đồng VALORANT rầm rộ bàn tán về hệ thống xoay tua map trong game, bày tỏ sự không hài lòng với việc Riot Games đưa các bản đồ cũ quay trở lại. Nhiều người chơi cảm thấy nhàm chán khi liên tục phải thi đấu trên cùng một bản đồ, trong khi số khác lại mong muốn các chế độ casual (không xếp hạng) cũng có thể trải nghiệm những bản đồ “bí ẩn” của VALORANT.

VALORANT: Bản đồ xoay vòng nhàm chán khiến người chơi mất hứng thú - Gamelade

Hệ thống bản đồ hiện tại của VALORANT đang nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng game thủ, được thể hiện qua một bài đăng trên Reddit vào ngày 20 tháng 4. Lần cập nhật bản đồ gần nhất diễn ra vào đầu Act 1, Episode 8, vào ngày 9 tháng 1 năm 2024. Theo đó, người chơi có thể tham gia trận đấu ngẫu nhiên với bất kỳ bản đồ nào trong 7 bản đồ hiện có, nhưng không được phép lựa chọn bản đồ yêu thích. Các bản đồ không nằm trong danh sách hiện tại sẽ bị ẩn hoàn toàn.

I’m starting to hate maps I used to love because of the map rotations
byu/SoncraftGamer inVALORANT

Theo tác giả bài đăng, việc Riot tăng tỷ lệ xuất hiện một số map nhất định nhằm giúp người chơi mới làm quen với game dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều này lại khiến nhiều game thủ lâu năm cảm thấy nhàm chán và mất hứng thú với những map yêu thích do phải chơi quá nhiều lần liên tiếp. Mặc dù Riot đã giải thích lý do cho việc thay đổi này vào tháng 5/2022, vấn đề lặp lại map vẫn đang khiến cộng đồng game thủ bức xúc và mong muốn nhà phát triển có thêm giải pháp khắc phục.

Nhiều game thủ Valorant thắc mắc vì sao họ không thể chơi các bản đồ khác trong chế độ không xếp hạng. Trong khi đó, CS2 – tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất đối thủ – lại cho phép người chơi tự do lựa chọn bản đồ trong chế độ Premier (tương đương Ranked) và Casual.

VALORANT: Bản đồ xoay vòng nhàm chán khiến người chơi mất hứng thú - Gamelade

Cụ thể, ở CS2, người chơi có thể chọn hoặc cấm bản đồ trong Ranked, hoặc đơn giản là chọn bản đồ yêu thích để thi đấu. Hơn nữa, game thủ CS2 cũng có thể chơi các bản đồ không xuất hiện trong thi đấu chuyên nghiệp ở chế độ Casual.

Không chỉ người chơi thông thường mà ngay cả các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng đang lên tiếng phản đối hệ thống xoay tua map hiện tại của Valorant. Mới đây, Matias “Saadhak” Delipetro, tuyển thủ IGL của LOUD, đã bày tỏ sự thất vọng của mình trên mạng xã hội. Anh cho biết đây là hệ thống tệ nhất mà anh từng trải qua kể từ khi bắt đầu chơi game. “Đối với tôi nó đã nhàm chán rồi, tôi không thể tưởng tượng được với các bạn như thế nào,” Saadhak chia sẻ.

Trước đó, Tyson “TenZ” Ngo, siêu sao của Sentinels, cũng đã đùa cợt về việc Breeze và Icebox là những “cơn ác mộng” trong pool map hiện tại.

Hai bản đồ BreezeAscent đang dần trở thành lựa chọn ít được ưa chuộng bởi cộng đồng VALORANT toàn cầu. Ascent, bản đồ mới nhất được ra mắt vào ngày 29 tháng 8 năm 2023, cũng không ngoại lệ. Liệu Riot Games sẽ cân nhắc đưa thêm bản đồ mới vào Act 3, Episode 8 sắp tới (dự kiến bắt đầu vào ngày 30 tháng 4) hay không? Đây là câu hỏi thu hút sự quan tâm của nhiều người chơi. Nếu điều đó không xảy ra, những game thủ không hài lòng với nhóm bản đồ hiện tại có thể sẽ phải chờ đợi đến Episode 9 để Riot thực hiện thay đổi.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời