Vòng loại CS2 Copenhagen Major ngập tràn cáo buộc gian lận

Vòng loại CS2 Copenhagen Major ngập tràn cáo buộc gian lận

Vòng loại mở rộng cho giải PGL CS2 Copenhagen Major đã chính thức khởi tranh từ ngày 8/1 trên toàn thế giới. Cộng đồng game thủ và các tuyển thủ chuyên nghiệp đều háo hức trước giải Major đầu tiên đầy hứa hẹn này, nhưng thực tế, vòng loại lại đang chìm trong nghi vấn gian lận, một số trường hợp thậm chí đã bị ban bởi ban tổ chức.

Vòng loại CS2 Copenhagen Major ngập tràn cáo buộc gian lận

Vào ngày 11/1, huấn luyện viên của Bleed Esports, kassad, đã chia sẻ một clip về một đội CS2 ngang nhiên gian lận trong một trận đấu vòng loại. Ở thời điểm tỷ số 18-16, cả đội tập trung toàn bộ thành viên ở A Site trên bản đồ Mirage ngay sau khi đội đối thủ bắt đầu di chuyển lên ramp. Biết rằng đối thủ đang rút lui, những kẻ gian lận thậm chí còn quyết định đẩy qua Smoke, một hành động được cho là ngu ngốc trong mọi tình huống.

Đáng nói, những kẻ gian lận này đã lọt vào vòng 3 của vòng loại mở rộng, khiến kassad phải thốt lên: “Các anh [ban tổ chức] đang làm cái quái gì vậy?”. Đây rõ ràng là một phản ứng bức xúc trước tình trạng giải đấu gặp nhiều vấn đề, trong đó gian lận là nghiêm trọng nhất.

Nguồn ảnh: Valve

Trường hợp do huấn luyện viên người Serbia nêu ra không phải là duy nhất gây xôn xao trong những ngày gần đây. Vào ngày 10/1, đội Lazer Cats tuyên bố rằng đối thủ cũ của họ trong vòng loại mở rộng đã bị ban vì “chơi không fair-play”, điều này đã mang đến cho họ một cơ hội thứ hai. Vào ngày 9/1, nhà sáng tạo nội dung Ozzny đã đăng một video về một đội khác, Never More, gian lận trắng trợn trước Movistar KOI.

Người chơi và người hâm mộ không hài lòng với cách tổ chức vòng loại mở rộng của PGL. Bên cạnh những kẻ gian lận trong nhiều trận đấu, giải đấu còn gặp phải nhiều vấn đề hậu cần khác như trang đăng ký không hoạt động, chương trình chống gian lận khiến máy tính của người chơi bị crash, và nhiều hơn nữa. Với những điều này trong tâm trí, cộng đồng game thủ không khỏi lo lắng cho giải Major sắp tới, và điều đó hoàn toàn dễ hiểu.

Tuy nhiên, giải đấu vẫn đang diễn ra theo lịch trình, với một số đội đã giành được vé vào vòng loại đóng. Ở đó, họ sẽ đối đầu với nhau để giành suất tham dự RMR khu vực, nơi những đội tuyển CS2 hàng đầu thế giới sẽ cạnh tranh cho một vị trí tại Copenhagen Major. May mắn thay, RMR sẽ diễn ra theo hình thức offline.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời