Vụ hack Epic Games vừa qua có vẻ là giả

Vụ hack Epic Games vừa qua có vẻ là giả

Nhóm hacker nhận là hack thành công Epic Games trước đó giờ đây lại nhận là giả mạo vụ hack.

Vụ hack Epic Games vừa qua có vẻ là giả

Tuần trước, một nhóm hacker nhận là đã hack thành công 189GB dữ liệu từ Epic Games, bao gồm cả thông tin người dùng. Vậy nhưng giờ đây nhóm hacker này lại cho biết vụ hack của họ chỉ là dàn dựng để lừa các nhóm hacker khác.

Cụ thể thì theo Cyber Daily, nhóm hacker có tên Mogilevich mà nhận là hack thành công Epic Games giờ đây cho biết họ giả vụ lấy cắp dữ liệu đó để lừa các nhóm hacker khác. Với thông tin rằng nhóm này xâm nhập và lấy cắp được dữ liệu từ Epic, họ có thể bán lại công cụ giúp họ thực hiện vụ việc cho các đối tượng và nhóm hacker khác.

Theo Mogilevich thì đã có 8 người đặt mua công cụ hack của nhóm. Điều mỉa mai nhất đó là cho đến hiện tại thì Mogilevich vẫn chưa hề tung ra bằng chứng gì về việc nhóm đã thực sự hack được Epic hay có thể hack được các công ty lớn như vậy và vẫn có những kẻ cả tin đi mua công cụ của nhóm.

Vụ hack Epic Games vừa qua có vẻ là giả

Bản thân nhóm Mogilevich này cũng đã tự tạo các dữ liệu như “email, tên đầy đủ, mật khẩu, thông tin giao dịch, mã nguồn” để tạo bằng chứng giả, sau đó việc tống tiền Epic Games để vụ hack có thể trông thật hơn trong mắt những người khác. Nhóm này cũng tuyên bố luôn là họ không phải nhóm hacker tống tiền mà là một nhóm lừa đảo chuyên nghiệp, phi vụ vừa qua đã lừa thành công nhiều hacker khác trả cho họ tới hàng chục nghìn USD đúng như kế hoạch.

Hiện chưa rõ liệu Mogilevich có khai báo trung thực không hay đây là 1 cách đánh lạc hướng. Dù sao thì trước đó Epic Games cũng cho biết họ không thấy có bằng chứng gì về việc công ty bị hack dữ liệu.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời