Warzone sắp sửa cập nhật để chống gian lận trong chế độ xếp hạng tái sinh

Warzone sắp sửa cập nhật để chống gian lận trong chế độ xếp hạng tái sinh

Để giải quyết các phàn nàn của cộng đồng Warzone về việc người chơi nhận Điểm Kỹ năng (SR) không công bằng khi hỗ trợ hạ gục đối thủ, Treyarch đã đưa ra kế hoạch giải quyết vấn đề này!

Warzone sắp sửa cập nhật để chống gian lận trong chế độ xếp hạng tái sinh

Trong chế độ Xếp hạng Tái sinh của Warzone, người chơi cần vượt qua bảy bậc kỹ năng khác nhau để tiến tới Top 250. Điểm SR được sử dụng để leo rank, và điểm này được kiếm thông qua thứ hạng, hạ gục, hỗ trợ và hạ gục đồng đội. Trước mỗi trận đấu, một khoản phí triển khai sẽ trừ SR, và Chế độ Xếp hạng Tái sinh giới thiệu một khoản phí chết mới khiến người chơi mất SR mỗi lần chết trong một vòng, nhằm làm chậm quá trình lên hạng.

Cuối mỗi trận đấu, người chơi sẽ thấy chi tiết về số điểm SR họ kiếm hoặc mất, nhưng một lỗi đã ngăn cản người chơi theo dõi chính xác số hỗ trợ của họ. Trong bản cập nhật mùa giải hai, các nhà phát triển đã khắc phục sự cố đó và nó đã phát hiện ra một lỗ hổng lớn trong định dạng Chế độ Xếp hạng mà cộng đồng gọi là “chạm”.

“Chạm” trong Chế độ Xếp hạng Tái sinh là gì?

Warzone sắp sửa cập nhật để chống gian lận trong chế độ xếp hạng tái sinh

“Chạm” đề cập đến việc một người chơi hạ gục kẻ thù, nhưng họ để đồng đội của họ kết liễu kẻ thù đã gục để kiếm điểm SR cho hỗ trợ. Cộng đồng chỉ trích chiến thuật này, vì nó không công bằng khi trao điểm SR cho các đội vì những điểm không xứng đáng. “Chạm” cũng làm gián đoạn nhịp độ trận đấu, vì người chơi sẽ canh giữ kẻ thù đã gục cho đến khi đồng đội của họ có thể đến và kết thúc công việc.

Lạm dụng chiến thuật gây tranh cãi này cũng xuất hiện trong Chế độ Xếp hạng WZ2 trên Al Mazrah, nhưng nó không được sử dụng nhiều vì hỗ trợ phổ biến hơn trên bản đồ Tái sinh nhỏ. Cuối cùng, Treyarch đã giải quyết vấn đề này đang ảnh hưởng đến các trận đấu cạnh tranh trên Bản đồ Vận May.

Nhà phát triển Warzone tiết lộ kế hoạch loại bỏ “chạm” khỏi Chế độ Xếp hạng Tái sinh

“Trong một bản cập nhật sắp tới của Warzone, chúng tôi sẽ điều chỉnh cách trao điểm SR hạ gục và hỗ trợ khi chiến đấu với kẻ thù đã gục để giảm thiểu lối chơi ‘chạm’ và tăng tính cạnh tranh của hệ thống SR”, Treyarch thông báo vào ngày 14 tháng 2.

Các nhà phát triển không đề cập cụ thể khung thời gian cho bản cập nhật, nhưng đã cho người hâm mộ biết những gì họ có thể mong đợi thay đổi. Khi bản cập nhật được phát hành, người chơi sẽ chỉ nhận được điểm hạ gục hoặc hỗ trợ nếu họ hạ gục một người chơi bị loại bỏ hoặc gây sát thương cho một người chơi bị loại bỏ ngay trước khi họ bị hạ gục. Nếu người chơi đó không gây sát thương ngay trước khi kẻ thù bị hạ gục, họ sẽ nhận được điểm hạ gục đồng đội thay vì điểm hỗ trợ. Sau bản cập nhật tương tự, người dùng sẽ nhận được điểm hạ gục đồng đội bất kể họ còn sống hay không.

Treyarch giải thích rằng những thay đổi này sẽ “hợp lí hóa lối chơi” bằng cách loại bỏ mọi lợi ích từ việc “chạm”, do đó ngăn chặn vòng lặp chơi “dừng và bắt đầu” kỳ lạ do đồng đội chờ người khác kết thúc kẻ thù đã gục.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời