World of Warcraft: Cộng đồng kêu gọi Blizzard cải thiện trải nghiệm cày cấp trong Season of Discovery giai đoạn 3

World of Warcraft: Cộng đồng kêu gọi Blizzard cải thiện trải nghiệm cày cấp trong Season of Discovery giai đoạn 3

Giai đoạn 2 của World of Warcraft Classic Season of Discovery vừa ra mắt vào ngày 8 tháng 2, và người chơi đồng ý rằng Blizzard Entertainment cần phải học một bài học quan trọng trước khi bước vào giai đoạn 3.

WoW: Cộng đồng kêu gọi Blizzard cải thiện trải nghiệm cày cấp trong Season of Discovery giai đoạn 3

Theo người dùng Reddit Nospar và những người đồng ý với họ trong một bài đăng trên subreddit World of Warcraft Classic vào ngày 15 tháng 2, các nhà phát triển Season of Discovery nên chú ý nhiều hơn đến trải nghiệm cày cấp trong giai đoạn 3. Khi giai đoạn 2 bắt đầu, người chơi cấp 25 đã đổ xô đến Thousand Needles, Hillsbrad Foothills, Ashenvale và Stonetalon Mountains để hoàn thành nhiệm vụ, và số lượng quái đơn giản là không đủ. Thời gian hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng tăng gấp đôi so với thông thường. Chưa kể đến việc thiếu vật phẩm nhiệm vụ có thể loot và boss cuối của chuỗi nhiệm vụ.

WoW: Cộng đồng kêu gọi Blizzard cải thiện trải nghiệm cày cấp trong Season of Discovery giai đoạn 3

Những vấn đề này không phải là duy nhất với việc cày cấp trong giai đoạn 2. Người chơi cũng nhận thấy việc hạ gục quái chỉ bằng cách nhấn hai hoặc ba nút là quá dễ dàng, và sự thiếu tiến triển trang bị nghiêm trọng từ việc làm nhiệm vụ khiến việc cày cấp trở nên không được hào hứng. “Tôi dành nhiều thời gian để tìm quái hơn là giết chúng, và không ai thích chạy loanh quanh vô định trong các khu vực. Làm nhiệm vụ luôn là một phần lớn của WoW, và theo truyền thống, người chơi cần kỹ năng và kiến thức để đánh bại kẻ thù mạnh hơn mình. Bây giờ, bạn có thể dễ dàng giết chúng mà không tốn chút sức lực nào.”

Vì vậy, nhiều người chơi đã vội vã đến The StockadesScarlet Monastery, một hầm ngục với bốn cánh riêng biệt, để cày cấp nhanh chóng. Kết quả cuối cùng là việc cày cấp trở thành “một cuộc chạy đua vô hồn đến cấp 40”, theo người đăng bài trên Reddit. Bạn chỉ cần kéo toàn bộ phòng và tiêu diệt kẻ thù bằng một vài kỹ năng AoE, sau đó lặp lại cho đến khi đạt cấp tối đa.

Hy vọng rằng Blizzard sẽ sử dụng đây như một cơ hội học hỏi và điều chỉnh cách hoạt động của việc cày cấp. Trước hết, quái nên hồi sinh nhanh hơn trong những tuần đầu tiên của giai đoạn tiếp theo. Tiếp theo, các nhà phát triển nên xem xét cải thiện phần thưởng nhiệm vụ và tăng sức mạnh của quái để bạn không thể hạ gục mọi kẻ thù chỉ bằng hai đến ba kỹ năng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời