Ý nghĩa của biểu tượng mới trong Shadow of the Erdtree được hé lộ

Ý nghĩa của biểu tượng mới trong Shadow of the Erdtree được hé lộ

Những Thánh giá Vàng (The Golden Crosses) từ trailer cốt truyện của Shadow of the Erdtree đã được tiết lộ mục đích lớn hơn trong Elden Ring: chúng là những dấu hiệu đại diện cho “dấu chân” của Miquella, theo cách nói của một NPC, những nơi anh ta hy sinh một phần bản thân vì một mục đích cao cả – và hơn thế nữa, sẽ có một số vật phẩm tốt nhất trong trò chơi đang chờ ở chân đế của chúng.

Ý nghĩa của biểu tượng mới trong Shadow of the Erdtree được hé lộ

Tham dự một sự kiện chơi trước cho DLC của Elden Ring sắp tới, các phóng viên được mời đã tìm thấy một số “Thánh giá Vàng” này nằm rải rác xung quanh Vùng đất Bóng tối mới – thường gần các Điểm Ân sủng (Sites of Grace) – và tương tác với chúng sẽ cho bạn biết về một yếu tố nào đó mà Miquella đã chọn để hy sinh ở đó. Tuy nhiên, điều thú vị hơn đối với người chơi là tất cả những cây Thánh giá này đều có thứ gì đó được gọi là “Mảnh vỡ Scadutree” ngay bên dưới chúng. Từ đó trông giống như lỗi đánh máy, nhưng đó thực sự là tên của chúng – và chúng cực kỳ quan trọng cho hệ thống tăng cấp và độ khó mới của bản mở rộng sắp tới.

Mảnh vỡ Scadutree có thể được đổi tại các Điểm Ân sủng để nhận một phước lành cho nhân vật của bạn, chỉ áp dụng trong các khu vực DLC – một phước lành giúp tăng toàn diện sát thương bạn gây ra và giảm sát thương bạn phải chịu. Khi bạn tìm thấy và sử dụng nhiều Mảnh vỡ hơn, bạn có thể khiến Phước lành thậm chí còn mạnh hơn và bản thân bạn cũng trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn đặt lại Phước lành đó về 0 và lấy lại Mảnh vỡ của mình bất cứ lúc nào.

Về cơ bản, đây là cách bạn kiểm soát độ khó của Shadow of the Erdtree, bằng cách sử dụng Mảnh vỡ cho đến khi bạn đạt đến cấp độ thử thách và sức mạnh cá nhân mà bạn cảm thấy thoải mái … mặc dù trước tiên bạn phải thực sự tìm thấy chúng. Tuy nhiên, ngay cả khi sử dụng mọi Mảnh vỡ Scadutree, những người chơi thử vẫn thấy Shadow of the Erdtree là một thử thách xứng tầm. Rất, rất thú vị, nhưng không kém phần tàn bạo so với trò chơi gốc.

Còn nếu bạn muốn biết tại sao chúng lại có một cái tên kỳ lạ như vậy … tốt, đây chỉ là suy đoán, nhưng Vùng đất Bóng tối nơi diễn ra DLC có một cây khổng lồ riêng, và một số nghiên cứu cho thấy rằng “Scadu” là một từ có thể có nghĩa là “bóng tối”, “bóng ma”, “khu vực tối” hoặc “phản chiếu” trong một số phương ngữ tiếng Anh cổ.

Điều đó có ý nghĩa, vì “Erdtree” và “Haligtree” được dịch tương ứng thành “cây quê hương” và “cây thần thánh/linh thiêng”. Do đó, có thể những mảnh vỡ này là những mảnh của cây lớn hơn nhìn ra Vùng đất Bóng tối – mặc dù nguyên nhân khiến chúng bị vỡ vụn là những bí ẩn mà chúng ta sẽ phải khám phá khi bản mở rộng đầy đủ ra mắt vào ngày 21 tháng 6.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời