Arcane mùa 2 vẫn ra mắt đúng hạn bất chấp Riot cải tổ nhân viên

Arcane mùa 2 vẫn ra mắt đúng hạn bất chấp Riot cải tổ nhân viên

Mặc dù Riot Games vừa thông báo việc cắt giảm nhân sự trên toàn công ty, nhưng các giám đốc điều hành đã khẳng định điều này sẽ không ảnh hưởng đến lịch phát hành mùa 2 của Arcane. Phần tiếp theo của series hoạt hình ăn khách trên Netflix vẫn dự kiến ra mắt vào tháng 11 năm 2024.

Arcane mùa 2 vẫn ra mắt đúng hạn bất chấp Riot cải tổ nhân viên

Trong thông báo được đưa ra vào ngày 22 tháng 1, Chủ tịch Riot Games Marc Merrill cho biết việc tái cấu trúc công ty là “điều cuối cùng chúng tôi muốn làm”. Tổng cộng, hơn 500 nhân viên đã bị cho nghỉ việc và một số dự án đang triển khai đã bị thu hẹp hoặc hủy bỏ hoàn toàn. Riot Forge và nhóm phát triển trò chơi thẻ kỹ thuật số Legends of Runeterra là những đơn vị bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Cũng trong thông báo này, Merrill và Giám đốc điều hành Dylan Jadeja đã nhấn mạnh rằng mùa 2 của Arcane vẫn “đúng tiến độ” cho tháng 11. Họ không đi sâu vào chi tiết liệu bộ phận của Riot trong sản xuất series hoạt hình này (hầu hết do hãng Fortiche của Pháp đảm nhiệm) có bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc cắt giảm nhân sự hay không.

Kế hoạch mới của Riot là tập trung vào các sản phẩm mạnh nhất của mình, cụ thể là League of Legends, VALORANT, Teamfight Tactics và Wild Rift. Mặc dù Arcane không được đề cập đến, nhưng chắc chắn series hoạt hình được giới phê bình đánh giá cao này sẽ nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu của công ty, dựa trên thành công của nó sau khi ra mắt vào năm 2021.

Game thủ yên tâm, không có gì đáng phải lo cả | Nguồn ảnh: Riot Games

Game thủ yên tâm, không có gì đáng phải lo cả | Nguồn ảnh: Riot Games

Gamelade dự đoán rằng nếu mùa 2 đạt được một nửa mức độ phổ biến của mùa 1 với 9 tập thì mùa 3 sẽ được tiếp tục sản xuất.

Mùa 1 của Arcane đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng game thủ, dù là người quen thuộc hay mới biết đến thế giới League of Legends. Hiện tại, series này được đánh giá là “Được giới phê bình đánh giá cao” trên Metacritic với điểm 9.0 và đã giành được bốn giải Emmy vào năm 2022, bao gồm giải Chương trình hoạt hình xuất sắc nhất. Nó đã vượt qua những đối thủ như The Simpsons và What If…? của Marvel.

Kể từ đó, chúng ta đã được hé lộ một vài chi tiết nhỏ về những gì sẽ diễn ra trong mùa 2 của Arcane, bao gồm một đoạn trailer giới thiệu một vị tướng quen thuộc trong League và thông tin về việc những tên tuổi lớn trong ngành âm nhạc sẽ tham gia sản xuất nhạc phim cho series.

Mặc dù chưa thể xác định chính xác tác động của việc tái cấu trúc Riot đối với Arcane, nhưng với quy mô và mức độ phổ biến của nó, chúng ta có thể chắc chắn rằng Riot vẫn đang全力以赴 (dốc toàn lực) để sản xuất series này bất chấp những khó khăn hiện tại.

Cập nhật ngày 22 tháng 1, 11.52pm CT: Riot đã trả lời yêu cầu bình luận của Gamelade, nhưng chỉ lặp lại tuyên bố trong thư gửi người chơi: “Arcane mùa 2 vẫn đúng tiến độ cho tháng 11 năm 2024.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời