Bộ sưu tập Star Wars: Battlefront Classic sắp đổ bộ lên Steam vào tháng 3

Bộ sưu tập Star Wars: Battlefront Classic sắp đổ bộ lên Steam vào tháng 3

Bộ sưu tập Star Wars: Battlefront Classic, bao gồm các game Star Wars: Battlefront gốc cùng các bản đồ và anh hùng bonus, đã được công bố trong buổi giới thiệu Nintendo Direct gần đây. Nhưng tin vui cho những game thủ Star Wars yêu thích hoài niệm trên PC, bộ sưu tập này cũng sẽ cập bến Steam.

Bộ sưu tập Star Wars: Battlefront Classic sắp đổ bộ lên Steam vào tháng 3

Trước hết, cần lưu ý: Đây không phải là các game Battlefront “mới” ra mắt vào năm 2015 và 2017, mà là những phiên bản “tiền nhiệm Classic” ra mắt vào năm 2004 và 2005, hiện được gọi là “Classic” trên Steam.

Mặc dù đã cũ, chúng vẫn duy trì một cộng đồng người chơi nhỏ nhưng nhiệt tình. Như chúng tôi đã nói vào năm 2015, “Star Wars: Battlefront 2 Classic vẫn mang đến trải nghiệm mà không game Star Wars nào khác có được.” Mặc dù điều này có thể thay đổi phần nào với sự ra mắt của các game Battlefront mới, nhưng sức hút của những phiên bản cũ vẫn rất bền bỉ.

Ngoài các trò chơi gốc, Bộ sưu tập Star Wars: Battlefront Classic sẽ bao gồm bản đồ bonus Jabba’s Palace cho Battlefront, các bản đồ bonus Bespin: Cloud City, Rhen Var: Harbor, Rhen Var: Citadel và Yavin 4: Arena, cùng anh hùng bonus Asajj Ventress và Kit Fisto cho Battlefront 2. Chế độ Hero Assault cũng được mở rộng để chơi được trên tất cả các bản đồ mặt đất, bao gồm Death Star, Kashyyyk, Kamino và Naboo.

Nhà phát triển Aspyr xác nhận rằng bộ sưu tập mới sẽ chạy trên Steam Deck và hỗ trợ các tính năng Steam tiêu chuẩn như thành tích và lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, đáng tiếc là không đề cập đến các nâng cấp đáng kể hơn như chơi chéo hoặc hỗ trợ màn hình siêu rộng. Phiên bản Xbox và PlayStation hỗ trợ “chơi mạng đa thế hệ”, nghĩa là các thế hệ console khác nhau có thể chơi cùng nhau – ví dụ, Xbox One và Xbox Series X-S, hoặc PS4 và PS5 – nhưng không có đề cập về chơi đa nền tảng trên bất kỳ cửa hàng nào trong số đó hoặc trên Steam.

Giá cả cũng có thể khiến một số người đắn đo. Aspyr cho biết Bộ sưu tập Star Wars: Battlefront Classic sẽ có giá $35.01, có thể là một sự tham khảo đến Đạo quân 501 huyền thoại, đóng vai trò cốt lõi trong chiến dịch Battlefront 2. Trên các cửa hàng Xbox và PlayStation, giá được liệt kê là $34.99 (chưa có giá trên Steam tại thời điểm này), nhưng dù thế nào thì nó cũng có vẻ hơi cao. Các trò chơi Battlefront Classic riêng biệt có giá $10 mỗi cái trên Steam và không bao gồm nội dung bonus – nhưng giá gần gấp đôi khiến tôi cảm thấy hơi đắt cho một vài bản đồ và nhân vật mới. Multiplayer được phục hồi có lẽ là điểm thu hút lớn nhất, nhưng các phiên bản Steam và GOG đã hỗ trợ 64 người chơi mạng, với khả năng chơi chéo giữa các cửa hàng.

Bộ sưu tập Star Wars: Battlefront Classic dự kiến ra mắt vào ngày 14 tháng 3. Bất kỳ ai đã sở hữu Battlefront hoặc Battlefront 2 gốc trên Steam hoặc Xbox sẽ nhận được giảm giá “tín nhiệm” 20% cho Bộ sưu tập Classic mới trong thời gian đặt trước. Tôi đã liên hệ với Aspyr để biết thêm thông tin về các thay đổi khác sắp tới trong trò chơi và sẽ cập nhật nếu nhận được phản hồi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời