Chủ tịch của Sony chính thức trở thành CEO của Sony PlayStation

Chủ tịch của Sony chính thức trở thành CEO của Sony PlayStation

Hiroki Totoki, chủ tịch của Sony sẽ trở thành CEO tạm quyền của Sony PlayStation từ bây giờ.

Chủ tịch của Sony chính thức trở thành CEO của Sony PlayStation

Với việc Jim Ryan từ giã vị trí CEO của Sony PlayStation và rời khỏi hãng sau 30 năm gắn bó, Hiroki Totoki, chủ tịch của Sony sẽ thay thế vị trí này và trực tiếp điều hành mảng video của hãng từ hôm 1/4 này. Hiện tại vị chủ tịch Hiroki Totoki vẫn sẽ tiếp tục điều hành Sony Group bao gồm toàn bộ các mảng kinh doanh của hãng như điện ảnh, video game, đồ điện tử,… Việc giữ chức CEO của Sony PlayStation chỉ mang tính chất tạm thời cho đến khi hãng thực sự có người được bổ nhiệm vị trí này.

“Ngài Totoki sẽ làm việc chặt chẽ với chủ tịch hội đồng quản trị và CEO Kenichiro Yoshida của Sony Group Corporation cùng đội ngũ quản lý của SIE để giúp định hình chương tiếp theo của tương lai PlayStation, bao gồm người kế nhiệm CEO của SIE.” Sony cho biết.

Chủ tịch của Sony chính thức trở thành CEO của Sony PlayStation

Trước khi nhận chức CEO, Hiroki Totoki đã trực tiếp thăm các studio của hãng trong những tháng gần đây và đưa ra chiến lược rõ ràng cho đơn vị này. Theo đó tháng 2 vừa qua, ông cho biết muốn cải thiện lợi nhuận của Sony PlayStation nữa, đặc biệt là ở việc thúc đẩy các phiên bản cho PC. Theo ông thì game đa hệ là hướng đi đúng đắn để tiến lên phía trước. Cùng với đó, ông muốn cải thiện nhà phát triển Bungie theo hướng kinh doanh tốt hơn.

Hiện tại mảng game của Sony đang gặp nhiều khó khăn về tài chính khi lợi nhuận của đơn vị ngày càng thu hẹp lại. Cùng với đó là việc doanh số PS5 chững lại, không có game độc quyền chủ chốt trong năm tới và chi phí ngày một tăng khiến hãng thiệt hại 10 tỉ USD giá cổ phiếusa thải 900 nhân sự.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời