Cộng đồng Apex Legends kêu gọi tẩy chay game do đợt sa thải vừa qua của EA

Cộng đồng Apex Legends kêu gọi tẩy chay game do đợt sa thải vừa qua của EA

Do việc EA sa thải nhân sự của Respawn và tranh cãi về mua bán trong game, cộng đồng Apex Legends đang kêu gọi tẩy chay game.

Cộng đồng Apex Legends kêu gọi tẩy chay game do đợt sa thải vừa qua của EA

Thời gian qua chắc chắn không hề thuận lợi chút nào cho nhà phát triển Respawn Entertainment. Theo đó với việc EA cho sa thải 5% nhân sự của hãng, Respawn cũng nằm trong số bị cắt giảm việc làm (ước tính khoảng 23 nhân viên bị sa thải) cũng như việc dự án game Star Wars FPS Mandalorian của hãng bị hủy bỏ. Và giờ đây cộng đồng đang có hành động bảo vệ nhà phát triển này.

Theo đó Reddit, cộng đồng đang kêu gọi tẩy chay Apex Legends không chỉ bởi các nhà phát triển tại Respawn bị sa thải mà còn bởi quan ngại về việc EA hút máu game thủ nhiều hơn thông qua sử dụng AI

“EA đã xác nhận những ai bị sa thải tại Respawn, và các nhà phát triển đã lên tiếng cho biết họ bị đối xử tệ bạc thế nào rồi bị vất bỏ như rác rưởi, một nhà phát triển đã ở đó kể từ khi bắt đầu Apex và việc làm của cô vừa bị thay thế bằng AI.”

The Layoffs
byu/ScoobyDoobyDreww inapexlegends

 

Trước đó CEO Andrew Wilson cho biết muốn tận dụng AI để tăng tốc khả năng phát triển game và thức đẩy mua bán giao dịch của người chơi. Và có vẻ như đợt sa thải vừa qua cũng là để EA tận dụng AI nhằm cắt giảm chí phí và tăng tối đa lợi nhuận.

Lời kêu gọi tẩy chay này không chỉ đơn giản ngừng mua bán trong game mà còn kêu gọi cả cộng đồng ngừng chơi Apex cùng nhau cũng như tẩy chay các sản phẩm khác từ EA. Hiện thì Apex vẫn đang là một trong những game được chơi nhiều nhất trên Steam và console, đồng thời là nguồn thu chủ lực của EA khi mang về cho hãng hàng tỉ USD mỗi năm. EA cho biết muốn mở rộng Apex hơn nữa trong năm 2024 này.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời