Counter-Strike 2: Không hề ‘chết yểu’ như những lời đồn

Counter-Strike 2: Không hề ‘chết yểu’ như những lời đồn

Sẽ là công bằng khi nói rằng việc đón nhận Counter-Strike 2 cho đến nay vẫn còn lẫn lộn. Nói cho chính xác, nó được thay thế cho Counter-Strike: Global Offensive theo phong cách Overwatch chứ không phải là một phần tiếp theo thực sự, điều này khiến nhiều veteran CS:GO khó chịu. Thậm chí trên subreddit của Counter-Strike, nhiều người còn cho rằng CS2 “chết yểu”. Tuy nhiên, sự thật có vẻ không hẳn như vậy. Vào ngày 9 tháng 3 vừa qua, kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, CS2 đã đạt lượng người chơi đồng thời cao nhất từ trước đến nay.

Counter-Strike 2: Không hề 'chết yểu' như những lời đồn

Điều này bất chấp các vấn đề về ghép trận, môi trường thi đấu vẫn đang trong quá trình phát triển và tình trạng bot tràn lan (hiện cũng đang ảnh hưởng đến Team Fortress 2, game bắn súng nhiều người chơi khác của Valve). Rõ ràng trò chơi có sức hút và cách tiếp cận hiện đại đối với lối chơi bắn súng online lâu đời đã mang lại cho nó một vị thế vững chắc bất chấp nhiều kẻ thù ghét.

Theo SteamDB, trang web theo dõi số liệu người chơi cho các trò chơi được lưu trữ trên Steam, Counter-Strike 2 gần đây đã đạt đỉnh đáng kể với 1,5 triệu người chơi cùng lúc. Có nhiều lý do cho điều này, nhưng có khả năng những cú upset gần đây trong các giải đấu dẫn đến Major đầu tiên của CS2 đã khiến sự quan tâm đến trò chơi được hồi sinh. Copenhagen Major diễn ra vào ngày 17 tháng 3 sẽ chứng kiến nhà vô địch đầu tiên của trò chơi được vinh danh, đây là một sự kiện lớn ngay cả đối với những người không phải là fan cuồng nhiệt của esports. Việc chứng kiến những người thi đấu yêu thích của họ, nhiều người trong số họ là veteran CS:GO, một lần nữa bước lên sân khấu tự nhiên sẽ thúc đẩy họ quay lại thử trò chơi.

Counter-Strike 2: Không hề 'chết yểu' như những lời đồn

Tuy nhiên, có một lời giải thích bi quan hơn một chút: một phần trong số những người chơi này chỉ đơn giản là tài khoản bot. Botting đã trở thành vấn đề nan giải đối với Counter-Strike 2 trong một thời gian, cho dù chúng được sử dụng để gian lận hay thao túng thị trường – điều này thậm chí còn nguy hiểm hơn. Khi một trò chơi có nền kinh tế giao dịch bằng tiền thật với các vật phẩm trị giá hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la, động lực để gian lận đã được tích hợp sẵn vào chính hệ thống. Xét cho cùng, giá skin thường dao động theo số lượng người chơi, việc sử dụng botnet để bơm số lượng và bán hàng với giá cao là một chiến lược mà những kẻ xấu đã不幸 (bất hạnh – misfortune) tính toán được một cách khoa học.

Bất kể lý do tại sao trò chơi đang phát triển mạnh, thì đó vẫn là một điều tốt. Với Major sắp diễn ra, rõ ràng CS2 vẫn đang ở giai đoạn đầu của hy vọng sẽ là một tuổi thọ dài và sôi động, và đây là một khởi đầu mạnh mẽ. Liệu đà phát triển đó có tiếp tục hay không thì không ai đoán được, nhưng nếu nó tiếp tục đạ

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời